Mỹ bắt triệu phú dính líu tới 3 vụ án mạng

(Dân trí) - Triệu phú Robert Durst, người thừa kế của một dòng họ danh giá tại New York, đã bị cảnh sát Mỹ bắt sau cuộc điều tra kéo dài 30 năm liên quan tới 3 vụ án mạng. Dù luật sư nói ông Durst vô tội, người nhà lại thấy nhẹ nhõm và biết ơn khi ông bị bắt.

Ông Robert Durst cùng vợ là bà 

Ông Robert Durst cùng vợ là bà Kathleen McCormack trong một bức ảnh chụp những năm 70. (Ảnh: Twitter)

Theo BBC, cảnh sát liên bang Mỹ ngày 14/3 bắt giữ triệu phú Durst với cáo buộc giết người bạn gái lâu năm Susan Berman, tiểu thuyết gia hình sự, người được tìm thấy bị bắn chết trong căn hộ ở Beverly Hills hồi năm 2000.

Trước đó, ông Durst, một người đàn ông có vẻ ngoài đứng đắn, đã đăng ký lưu trú tại một khách sạn ở New Orleans với cái tên giả.

BBC cho hay nhà triệu phú đã bị cảnh sát Mỹ nghi ngờ và theo dõi trong hơn 30 năm, kể từ khi bà Kathleen McCormack, người vợ đầu của ông Durst mất tích bí ẩn.

Trong vụ mất tích “không manh mối” của bà McCormack, đối tượng bị tình nghi số một là ông Durst lúc đó có đầy đủ các bằng chứng ngoại phạm.

Mười năm sau (2000), các thám tử đã theo dấu triệu phú Durst từ thành phố New York đến Los Angeles sau khi một người “bạn gái lâu năm” của ông là Susan Berman bị giết ngay tại nhà.

Một nguồn tin am hiểu cho hay bà Berman vẫn thường lui tới gia đình Durst trong thời gian trước khi vợ ông Durst mất tích và được xem là người thân thiết nhất với ông sau sự việc này.

Trong cả 2 vụ, Durst đều bị thẩm vấn nhiều lần nhưng rồi các điều tra viên đều không tìm được bằng chứng. Mãi đến năm 2001, Robert Durst mới bị bắt do bị tình nghi đã bắn chết và xả tử thi của người hàng xóm Morris Black.

Tuy nhiên, với khả năng chi mạnh tay thuê luật sư giỏi, nhà triệu phú được tuyên trắng án trong vụ giết người ở Texas, đồng thời chưa bao giờ bị bắt giữ sau cái chết hoặc mất tích bí ẩn của bạn thân.

Ông Robert Durst (trái) và luật sư. (Ảnh:

Ông Robert Durst (trái) và luật sư. (Ảnh: Squander)

Mãi cho đến nay, triệu phú hết lần này đến lần khác lách khỏi lưới pháp luật này mới bị bắt với cáo buộc liên quan đến cái chết của bạn gái thân Susan Berman. Thông tin tòa án cho hay John Lewin, một công tố viên được biết đến với thành tích giải quyết nhiều vụ khó, đang dẫn đầu điều tra vụ án của triệu phú Durst.

Dù luật sư của ông Durst tuyên bố thân chủ của mình vô tội, người nhà của triệu phú này lại lên tiếng cảm ơn chính quyền vị đã bắt giữ ông ta. “Chúng tôi thấy nhẹ nhõm và biết ơn những ai hỗ trọ việc bắt giữ Robert”, ông Douglas Durst, anh trai của người bị theo dõi suốt 30 năm qua bày tỏ.

“Chúng tôi hy vọng Robert sẽ bị kết tội”, AP dẫn lời ông Douglas Durst nói.

Robert Durst là người thừa kế của một trong những gia tộc giàu có nhất nước Mỹ. Bố của ông là người đã mua nhiều khu đất đất rộng lớn ở khu vực Manhattan, trung tâm thành phố New York.

Thoa Phạm

Tổng hợp

Đang được quan tâm