Mưa dữ dội ở Nga: Khu mua sắm thành thác nước, người dân bơi trên phố

(Dân trí) - Mưa và gió lớn quét qua thủ đô Moscow (Nga) khiến đường phố biến thành sông, khu mua sắm trở thành thác nước, sấm sét đánh nổ tung nhà máy điện.

Mưa dữ dội ở Nga: Khu mua sắm thành thác nước, người dân bơi trên phố

Mưa dữ dội ở Nga: Khu mua sắm thành thác nước, người dân bơi trên phố - 1

Nhiều phương tiện tê liệt do mưa lớn trên đường phố Moscow (Ảnh: Reuters).

Theo RT, sau thời gian nắng nóng bất thường với nhiệt độ 36 độ C, thủ đô Moscow của Nga đã chứng kiến trận mưa dữ dội càn quét qua thành phố này hôm 28/6.

Một số khu vực của Moscow ghi nhận khoảng 70% lượng mưa hàng tháng chỉ trong vài phút, với sức gió lên tới 79 km/h. Hiện tượng thời tiết khắc nghiệt làm sập một cần cẩu xây dựng, xé toạc mái một tòa nhà, gây ra một số vụ hỏa hoạn. Tòa nhà cao nhất của Nga - tháp Ostankino cao 540,1 mét - đã bị sét đánh 22 lần, trong khi hơn 60 chuyến bay bị hủy.

Hệ thống tàu điện ngầm đã bị dừng một số tuyến vì lũ lụt và nước chảy mạnh xuống các ga tàu làm giảm tầm nhìn. Trong khi đó, sét đánh làm nổ một trạm điện ở bên ngoài thành phố.

Mưa dữ dội ở Nga: Khu mua sắm thành thác nước, người dân bơi trên phố - 2

Sét đánh nổ một nhà máy điện ngoại ô Moscow (Ảnh: RT).

Trên một số tuyến đường chính, nước mưa lớn biến các đại lộ thành hồ nước khiến một số người dân bơi trên đường. Một trung tâm thương mại ở phía nam thành phố trở thành thác nước khi nước mưa chảy ồ ạt thông qua phần nóc. Ở khu vực ngoại ô thành phố, gió lớn phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng.

Mưa dữ dội ở Nga: Khu mua sắm thành thác nước, người dân bơi trên phố - 3

Mưa lớn biến đường phố thành sông, người dân bơi trên đường (Ảnh chụp màn hình).

Bài liên quan