Thứ ba, 18/08/2015 - 10:00

Một người Việt bị thương trong vụ nổ bom tại Bangkok

Dân trí

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, một công dân người Việt Nam có tên Mai Văn Trường đã bị thương trong vụ nổ bom tối ngày 17/8/2015 gần đền Erawan, Bangkok.

Lúc 10h15 sáng nay 18/8, cán bộ Đại sứ quán đã thăm hỏi được anh Mai Văn Trường, sinh ngày 02/10/1990, quê tại Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Anh Trường bị sức ép của bom nên đã bị tụ máu tại mắt và dập xương chân.

Hiện anh Trường đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa chính quyền thành phố Bangkok (BMA General Hospital, còn gọi là Bệnh viện Klang) chăm sóc. Phía Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết sẽ theo dõi sát, tiếp tục hỗ trợ anh Mai Văn Trường.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Thái Lan cho Đại sứ quán cách đây ít phút, đây là trường hợp công dân Việt Nam duy nhất bị tác động bởi vụ nổ bom tối 17/8/2015 gần đền Erawan, Bangkok. Đại sứ quán sẽ tiếp tục thông tin, cập nhật mọi tình hình liên quan.

Một người Việt bị thương trong vụ nổ bom tại Bangkok - 1

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan thăm hỏi sức khỏe anh Mai Văn Trường (ảnh Đại sứ quán)

Đến 01h30 phút sáng ngày 18/8/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên hệ trực tiếp được với tổng cộng 12 bệnh viện có điều trị người bị thương trong vụ nổ bom tối ngày 17/8 gần đền Erawan, quận Pathum Wan, Bangkok. Các nạn nhân bị thương đang được điều trị mang quốc tịch Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Indonesia và Thái Lan.

Trước đó, thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết: Vào hồi 18h56 tối 17/8, một số quả bom đã phát nổ tại khu vực trước cửa đền Erawan tại ngã tư Ratchaprasong, Pathum Wan, Bangkok, làm nhiều người thiệt mạng và bị thương. Hiện nay, vụ nổ bom đang được các cơ quan an ninh Thái Lan tích cực điều tra.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo, công dân Việt Nam tránh đi đến khu vực nêu trên cho đến khi có thông báo mới.

Thông báo của đại sứ quán nhấn mạnh, bất kỳ ai có thông tin về người Việt Nam thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ nổ, xin vui lòng thông báo tới đại sứ quán theo số điện thoại đường dây nóng: +66-92-484-0535.

Theo thông tin của Văn phòng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, tính tới sáng nay 18/8, vụ đánh bom đã làm 20 người thiệt mạng, trong đó có 12 người tử vong tại hiện trường, và hơn 100 người bị thương.

Nam Hằng

 

Một người Việt bị thương trong vụ nổ bom tại Bangkok - 2