Mô hình nhà thổ lưu động mới của gái mại dâm Anh

Dân trí Một số phụ nữ hành nghề mại dâm Anh đang tham gia vào một loại hình mới có tên nhà thổ lưu động, khi những phụ nữ này sẽ đi vòng quanh đất nước, thuê một căn hộ trong một thời gian ngắn và biến chúng thành nơi hành nghề tạm thời.
>>Nền kinh tế thị trường và hệ lụy bùng nổ mại dâm ở Trung Quốc
>>Ngân hàng dành cho người hành nghề mại dâm ở Ấn Độ
>>Khi gái mại dâm muốn truy tố khách làng chơi

Mô hình nhà thổ lưu động mới của gái mại dâm Anh


Cô Charlotte Rose (Ảnh: Mirror)

Cô Charlotte Rose (Ảnh: Mirror)

Charlotte Rose, 37 tuổi, là một người làm nghề mua bán dâm. Cô thường làm việc một mình ở thủ đô London, Anh. Tuy nhiên, khi Charlotte đi vòng quanh nước Anh để hành nghề, cô thường đi cùng với một nhóm đồng nghiệp.

“Khi đi đến một vùng khác, tôi sẽ gặp các khách hàng mới. Vì vậy, tôi không thích đơn thương độc mã hành động đề phòng rủi ro có thể xảy ra”, Charlotte tâm sự. Rủi ro trong khái niệm của người phụ nữ này bao gồm trộm cắp, lạm dụng tình dục và trong kịch bản tệ nhất là họ có thể bị giết.

Những gái mại dâm như Charlotte chính là những người đứng đằng sau trào lưu mới xuất hiện ở Anh mang tên nhà thổ lưu động khi các phụ nữ này sẽ di chuyển khắp nơi và tác nghiệp tại một khu vực trong thời gian ngắn tại những căn hộ cho thuê trước khi đi đến điểm kế tiếp.

Dự án Beyond the Gaze, dự án nghiên cứu về hoạt động mua bán dâm ở Anh, đã khảo sát 640 gái mại dâm và 1.300 khách mua dâm trong vòng 2 năm. Nghiên cứu này rút ra kết luận rằng hoạt động nhà thổ lưu động đang có xu hướng gia tăng. Về phía người bán dâm, họ thích mô hình này vì họ không phải mất chi phí môi giới cho giới tú ông hay tú bà như những nhà thổ thông thường. Người mua dâm cũng không cần lo ngại và sợ bị bắt gặp khi bước chân vào những nhà thổ ngụy trang như những căn hộ thông thường.

Trước khi bắt đầu chuyến đi, Charlotte thường lên mạng Internet vào nhóm kín để tìm bạn đồng hành. Khi ai đó đồng ý sẽ đi với cô, họ sẽ thuê một căn hộ cả cuối tuần. Yêu cầu đặt ra với căn hộ họ thuê là phải có cửa an ninh, hệ thống giám sát. Sau đó, họ sẽ sử dụng mạng xã hội cá nhân như Twitter và Instagram để kết nối với khách hàng trong khu vực. Họ còn có một mạng kín trên facebook gồm các gái mại dâm. Nơi đây, các đồng nghiệp của cô sẽ chia sẻ về các khách mua dâm, cảnh báo đối tượng nguy hiểm.

Trong 2 ngày cuối tuần, họ có thể kiếm được mỗi người 3.500 USD, sau đó họ sẽ trừ đi chi phí thuê nhà, di chuyển và sinh hoạt rồi chia nhau số tiền còn lại.

Sống trong nguy hiểm

Giống nhà thổ thông thường, nhà thổ lưu động vẫn được coi là phạm pháp ở Anh. Theo luật lệ nước này, hành động bán dâm một mình là hợp pháp. Tuy nhiên, nếu có 2 người trở lên trong một địa điểm khi hoạt động bán dâm xảy ra thì địa điểm này sẽ bị coi là nhà thổ, và người bán dâm có thể bị phạt tù ở mức tối đa, 7 năm.

Tuy nhiên, Charlotte vẫn chọn hình thức hành nghề này vì cô ý thức được rằng an toàn của bản thân quan trọng hơn dù phạm luật. Một báo cáo năm 2016 của một ủy ban thuộc nghị viện Anh cho biết nghề mại dâm là một trong những ngành nghề nguy hiểm nhất trên thế giới và những người hành nghề là đối tượng rất dễ bị tổn thương.

Theo phát ngôn viên của tổ chức gái mại dâm Anh Laura Watson sự gia tăng của loại hình nhà thổ lưu động do gái mại dâm lo ngại họ sẽ bị cảnh sát bắt giữ hoặc bị hàng xóm tố cáo. Vì vậy, họ có xu hướng di chuyển liên tục để tránh bị để ý.

Charlotte là mẹ của 2 con và cô đã hoạt động trong ngành mại dâm hơn 20 năm qua. Là người chứng kiến sự thay đổi của ngành này trong thời gian dài, cô cho rằng chính công nghệ và mạng xã hội đã thay đổi phương thức hoạt động của các gái mại dâm. Họ chủ động hơn trong việc tìm kiếm khách hàng, cũng như trao đổi với các đồng nghiệp muốn giấu danh tính.


Charlotte Rose thường đăng những bức ảnh kêu gọi quyền lợi cho gái mại dâm (Ảnh: Charlotte Rose)

Charlotte Rose thường đăng những bức ảnh kêu gọi quyền lợi cho gái mại dâm (Ảnh: Charlotte Rose)

Katie, 31 tuổi, người có 18 năm trong nghề, đã từ bỏ mô hình nhà thổ lưu động do một trải nghiệm kinh khủng mà cô gặp phải. Hiện cô đang mong muốn tìm một nơi thuê ổn định để hành nghề, nhưng nỗi sợ hãi về một ngày bị bắt quả tang khiến người phụ nữ này khá căng thẳng. “Chúng tôi muốn một nơi kín đáo và yên tĩnh, nhưng không nên quá yên tĩnh vì chúng tôi sợ mình có thể bị giết. Trong kịch bản tốt nhất, tôi mong muốn sẽ thuê được một nơi rộng rãi và chúng tôi sẽ hoạt động cùng với nhau để làm giảm thiểu rủi ro của nghề này”, cô chia sẻ.

Theo nghiên cứu của Beyond the Gaze, 80% phụ nữ hành nghề mại dâm đã từng là nạn nhân của tội phạm. Dù làm việc trong nhà vốn an toàn hơn rất nhiều so với đứng đường, tuy nhiên những phụ nữ này vẫn phải đối mặt với hàng loạt rủi ro, và không phải lúc nào họ cũng có thể tố cáo kẻ phạm tội do nhiều nguyên nhân.

Các nhà hoạt động xã hội ở Anh đang kêu gọi sự thay đổi luật pháp nhằm cho phép những người hoạt động mại dâm được hành nghề theo nhóm để giảm thiểu rủi ro. Hồi năm 2016, ủy ban nội vụ thuộc nghị viện Anh đã kêu gọi nước này thay đổi luật đối với việc quản lý nhà thổ, tiến tới hợp thức hóa hoàn toàn mại dâm. Tuy nhiên, vấn đề này đến nay vẫn chưa được thông qua.

Đức Hoàng

Theo BBC

MỚI NHẤT
Máy bay quân sự Trung Quốc gặp nạn: Ít nhất 12 người chết
Máy bay quân sự Trung Quốc gặp nạn: Ít nhất 12 người chết

(Dân trí) - Ít nhất 12 quân nhân của Trung Quốc đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự khi diễn tập ở Quý Châu hôm 29/1, báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 07:02

Những mùa tuyết phủ trắng Liên Xô
Những mùa tuyết phủ trắng Liên Xô

(Dân trí) - Những đợt tuyết rơi dày đã mang đến cho thủ đô Moscow một màu trắng xóa vào mỗi dịp cuối tháng 1 hàng năm.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 07:00

Mỹ - Hàn âm thầm tập trận diệt vũ khí hủy diệt của Triều Tiên
Mỹ - Hàn âm thầm tập trận diệt vũ khí hủy diệt của Triều Tiên

(Dân trí) - Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận kéo dài 4 ngày song không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang có tín hiệu hạ nhiệt.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 06:56

Ông Kim Jong-un chỉ đạo phát triển xe điện Triều Tiên đẳng cấp thế giới
Ông Kim Jong-un chỉ đạo phát triển xe điện Triều Tiên đẳng cấp thế giới

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm nhà máy xe điện Bình Nhưỡng mới được xây dựng lại và chỉ đạo nâng cấp cơ sở này ngang tầm thế giới.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 06:54

Tiết lộ "gót chân Achilles" của Triều Tiên
Tiết lộ "gót chân Achilles" của Triều Tiên

Ông Dennis Blair, cựu giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, đã xác định "gót chân Achilles" của Triều Tiên, được cho là có thể làm chính phủ của ông Kim Jong-un sụp đổ mà không tốn một viên đạn nào.

Thứ năm, 01/02/2018 - 10:07

1.700 cơ sở quân sự Mỹ có thể bị phá hủy
1.700 cơ sở quân sự Mỹ có thể bị phá hủy

(Dân trí) - Gần một nửa số cơ sở quân sự Mỹ trên toàn cầu, tương đương 1.700 địa điểm, đang đứng trước nguy cơ bị phá hủy do những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, có liên quan tới biến đổi khí hậu, báo cáo của Lầu Năm Góc cho biết.

Thứ năm, 01/02/2018 - 10:01

Lộ diện 8 ứng viên cuối cùng chạy đua vào Điện Kremlin
Lộ diện 8 ứng viên cuối cùng chạy đua vào Điện Kremlin

(Dân trí) - Sau khi thời hạn nộp chữ ký ủng hộ kết thúc, 8 ứng viên cuối cùng, bao gồm đương kim Tổng thống Vladimir Putin, tiếp tục bước vào cuộc đua giành chiếc ghế cao nhất của Điện Kremlin năm nay.

Thứ năm, 01/02/2018 - 09:18

Tình tiết mới vụ hối lộ gái mại dâm tai tiếng nhất lịch sử Hải quân Mỹ
Tình tiết mới vụ hối lộ gái mại dâm tai tiếng nhất lịch sử Hải quân Mỹ

(Dân trí) - Vụ bê bối tham nhũng lớn nhất trong lịch sử Hải quân Mỹ tiếp tục “gọi tên” cựu chỉ huy cấp cao Troy Amundson - người vừa thừa nhận đã nhận hối lộ bằng gái mại dâm để đổi lấy cơ hội kinh doanh cho nhà thầu nước ngoài.

Thứ năm, 01/02/2018 - 09:10

Trùm ma túy đi siêu xe đội lốt nhà sư Thái Lan bị sa lưới
Trùm ma túy đi siêu xe đội lốt nhà sư Thái Lan bị sa lưới

(Dân trí) - Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một trùm buôn bán ma túy với lối sống xa hoa đội lốt nhà sư tại một ngôi đền nổi tiếng ở tỉnh Kalasin phía đông bắc nước này.

Thứ năm, 01/02/2018 - 04:20

Máy bay chở hơn nửa triệu USD tiền mặt bị cướp
Máy bay chở hơn nửa triệu USD tiền mặt bị cướp

(Dân trí) - Những kẻ có vũ trang đã khống chế phi hành đoàn để cướp đi một chiếc máy bay chở 610.000 USD tiền mặt tại một sân bay nhỏ ở Colombia hôm qua 31/1, truyền thông địa phương đưa tin.

Thứ năm, 01/02/2018 - 04:06

Hãng bút chì 256 tuổi “thổi hồn” cho gỗ giữa thời đại công nghệ
Hãng bút chì 256 tuổi “thổi hồn” cho gỗ giữa thời đại công nghệ

(Dân trí) - Đối mặt với thời đại công nghệ số khi máy tính và điện thoại trở thành những vật dụng không thể thiếu, hãng sản xuất bút chì Faber-Castell của Đức cho đến nay vẫn giữ trọn “linh hồn” của những mẩu bút chì gỗ như suốt 256 năm qua.

Thứ năm, 01/02/2018 - 03:10

Trung Quốc: "Nghẹt thở" cuộc di dân về quê ăn tết
Trung Quốc: "Nghẹt thở" cuộc di dân về quê ăn tết

(Dân trí) - Trong tuần này, hàng triệu người dân ở các thành phố lớn ở Trung Quốc bắt đầu trở về quê ăn tết âm lịch. Dịp này hàng năm, Trung Quốc đều chứng kiến một cuộc "di dân" quy mô lớn khi các bến xe, bến tàu, nhà ga đều chật kín.

Thứ năm, 01/02/2018 - 03:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Viết lại Hiến pháp Syria, tương lai nào cho ông Assad?
Viết lại Hiến pháp Syria, tương lai nào cho ông Assad?

Các nhóm đối lập Syria được nước ngoài hậu thuẫn đề nghị viết lại Hiến pháp Syria trung lập, tuyên bố chung không nhắc đến tương lai Tổng thống Assad.

Thứ năm, 01/02/2018 - 02:45

Phe Dân chủ, Cộng hòa lộ rõ mâu thuẫn trong bài phát biểu của ông Trump
Phe Dân chủ, Cộng hòa lộ rõ mâu thuẫn trong bài phát biểu của ông Trump

(Dân trí) - Trong khi đảng Cộng hòa bày tỏ sự ủng hộ đối với thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ Donald Trump qua những tràng vỗ tay và những tiếng hò reo thì đảng Dân chủ tỏ ra thờ ơ trước một số quan điểm của ông chủ Nhà Trắng.

Thứ năm, 01/02/2018 - 02:43

Tài liệu mật của chính phủ được tìm thấy ở hàng phế liệu gây chấn động Australia
Tài liệu mật của chính phủ được tìm thấy ở hàng phế liệu gây chấn động Australia

(Dân trí) - Dư luận Australia những ngày qua xôn xao bởi vụ việc hàng loạt tài liệu tối mật của chính phủ được tìm thấy ở một cửa hàng bán đồ cũ. Đây có thể coi là một trong những vụ rò rỉ tài liệu mật lớn nhất tại quốc gia này.

Thứ năm, 01/02/2018 - 02:20

Món "đặc sản tinh thần" độc nhất vô nhị của Triều Tiên
Món "đặc sản tinh thần" độc nhất vô nhị của Triều Tiên

(Dân trí) - Các kênh truyền hình Triều Tiên thường phát sóng các bản tin và chương trình mang dấu ấn riêng biệt của đất nước này, trong đó hướng người dân tới sự trung thành dành cho đảng và các nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thứ năm, 01/02/2018 - 01:23

Khoảnh khắc sóng thần cao 10m "nuốt chửng" tàu chiến New Zealand
Khoảnh khắc sóng thần cao 10m "nuốt chửng" tàu chiến New Zealand

(Dân trí) - Một ngọn sóng khổng lồ cao ước tính 10m, tương đương một ngôi nhà 3 tầng, đã dậy lên, ôm trọn một tàu hải quân của New Zealand ở Nam Cực.

Thứ năm, 01/02/2018 - 12:31

Tàu chở đoàn nghị sĩ Cộng hòa Mỹ đâm vào xe tải, 1 người thiệt mạng
Tàu chở đoàn nghị sĩ Cộng hòa Mỹ đâm vào xe tải, 1 người thiệt mạng

(Dân trí) - Đoàn tàu chở khoảng 100 nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ đã đâm phải một xe tải khiến một người chết và nhiều người bị thương.

Thứ năm, 01/02/2018 - 11:49

Bà Obama khó xử vì món quà của Đệ nhất phu nhân Melania Trump
Bà Obama khó xử vì món quà của Đệ nhất phu nhân Melania Trump

(Dân trí) - Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đầu tuần này đã tiết lộ về khoảnh khắc khó xử khi bà nhận món quà cách đây hơn 1 năm từ Đệ nhất phu nhân Melania vào ngày Tổng thống Donald Trump nhậm chức và chuyển vào Nhà Trắng.

Thứ năm, 01/02/2018 - 11:38

Tịch thu hơn 30 tài sản của cựu Thủ tướng Yingluck
Tịch thu hơn 30 tài sản của cựu Thủ tướng Yingluck

Căn biệt thự ở Bangkok trị giá 110 triệu baht của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra là một trong số hơn 30 tài sản bị tịch thu để bồi thường cho những thiệt hại liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo.

Thứ năm, 01/02/2018 - 11:17

Mối lo từ quyết định cho phép Trung Quốc khảo sát trong thềm lục địa của Philippines
Mối lo từ quyết định cho phép Trung Quốc khảo sát trong thềm lục địa của Philippines

(Dân trí) - Việc Tổng thống Rodrigo Duterte cho phép tàu Trung Quốc vào khảo sát trong thềm lục địa có tầm quan trọng chiến lược của Philippines đã làm dấy lên nhiều quan ngại về quyền tài phán cũng như an ninh quốc gia của Manila.

Thứ năm, 01/02/2018 - 11:09

Những điểm khác biệt trong Thông điệp Liên bang đầu tiên của ông Trump
Những điểm khác biệt trong Thông điệp Liên bang đầu tiên của ông Trump

(Dân trí) - Thông điệp Liên bang đầu tiên mà Tổng thống Donald Trump đọc trước Quốc hội hôm 301/ có nhiều điểm đáng chú ý, thể hiện rõ sự khôn khéo của một doanh nhân từng nhiều năm chinh chiến trên thương trường và cũng phần nào nói lên tính cách quyết đoán của ông.

Thứ năm, 01/02/2018 - 09:19

Chiêm ngưỡng hình ảnh trăng “máu” kỳ thú khắp thế giới
Chiêm ngưỡng hình ảnh trăng “máu” kỳ thú khắp thế giới

(Dân trí) - Tối 31/1, người dân ở nhiều nước trên thế giới đã được chiêm ngưỡng một sự kiện thiên nhiên kỳ thú khi 3 hiện tượng Trăng Xanh, Siêu Trăng và Nguyệt thực xuất hiện đồng thời lần đầu tiên trong 150 năm.

Thứ năm, 01/02/2018 - 08:50

Mỹ thử nghiệm bắn hạ tên lửa thất bại giữa lúc căng thẳng với Triều Tiên
Mỹ thử nghiệm bắn hạ tên lửa thất bại giữa lúc căng thẳng với Triều Tiên

(Dân trí) - Một quan chức tiết lộ quân đội Mỹ đã không bắn hạ thành công một tên lửa trong cuộc thử nghiệm ở Hawaii trong bối cảnh Triều Tiên từng cảnh báo tên lửa nước này đủ khả năng đặt toàn bộ lãnh thổ Mỹ vào tầm ngắm.

Thứ năm, 01/02/2018 - 08:23