Thứ tư, 07/09/2016 - 14:51

Mexico: Tội phạm ma túy bắn rơi trực thăng cảnh sát, 4 người chết

Dân trí

Một băng nhóm tội phạm đã bắn rơi trực thăng của cảnh sát ở bang Michoacan, miền tây nước này vào hôm qua 6/9, khiến phi công và 3 sĩ quan thiệt mạng.


Tội phạm ở Mexico từng dùng rocket để bắn rơi trực thăng cảnh sát. (Ảnh minh họa: EPA)

Tội phạm ở Mexico từng dùng rocket để bắn rơi trực thăng cảnh sát. (Ảnh minh họa: EPA)

Thống đốc bang Michoacan, ông Silvano Aureoles cho biết trên tài khoản Twitter rằng, trực thăng của cảnh sát bị bắn rơi ở khu vực có địa hình trắc trở khi đang truy lùng thủ lĩnh của các băng nhóm tội phạm ở thành phố Apatzingan - một địa bàn hoạt động của tội phạm ma túy.

Vụ tấn công khiến 4 người thiệt mạng gồm phi công và 3 sĩ quan, trong khi một sĩ quan khác bị thương. Ông Aureoles tuy nhiên không nêu cụ thể trực thăng này bị bắn như thế nào.

Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2015, băng nhóm tội phạm bắn rơi trực thăng của lực lượng chấp pháp ở Mexico. Năm ngoái, băng đảng tội phạm ở bang Jalisco lân cận đã dùng rocket bắn rơi một trực thăng quân sự, khiến 7 binh sĩ và một nữ cảnh sát thiệt mạng.

Tại Michoacan, băng đảng Knights Templar thống trị cho tới tận năm 2013. Hiện băng đảng này đã suy yếu dần sau khi giới chức ở đây bắt giữ và tiêu diệt các thủ lĩnh của chúng. Tuy nhiên, các băng nhóm với quy mô nhỏ hơn cũng xuất hiện nhiều hơn kể từ đó.

Vụ tấn công hôm 6/9 diễn ra sau một loạt vụ đọ súng giữa lực lượng chấp pháp với các băng nhóm tội phạm ở Michoacan. Cảnh sát địa phương đã thu giữ một số loại vũ khí của chúng, trong đó có tên lửa chống tăng.

Minh Phương

Theo Fox News