Mexico phát hiện 11 thi thể bị đốt cháy ở bang Guerrero

(Dân trí) - Nhà chức trách Mexico vừa phát hiện 11 thi thể bị đốt cháy với nhiều vết đạn trên người tại bang Guerrero đầy bất ổn ở miền Nam, nơi đã xảy ra vụ bắt cóc 43 giáo sinh cách đây hơn 2 tháng.

Mexico phát hiện 11 thi thể bị đốt cháy ở bang Guerrero
Các vụ sát hại xảy ra khá thường xuyên ở bang Guerrero. Trong ảnh, cảnh sát đang khám xét hiện trường khu vực chôn xác nạn nhân. 

Những thi thể trên được cảnh sát phát hiện ngày 27/11 ở một con đường gần thị trấn Chilapa.

Mặc dù đã bị đốt cháy nhưng cảnh sát vẫn phát hiện các nạn nhân đã bị bắn nhiều phát đạn trên người.

Vụ việc được phát hiện sau khi cảnh sát nhận được thông tin về một vụ đấu súng diễn ra.

Bang Guerrero là nơi xảy ra vụ 43 giáo sinh mất tích sau khi xô xát với cảnh sát địa phương tối 26/9.

Một số nguồn tin cho biết chính cảnh sát thành phố Iguala ở bang Guerrero đã tấn công đoàn xe chở các giáo sinh, rồi bắt các em giao cho băng nhóm buôn bán ma túy Guerreros Unidos nổi tiếng lộng hành trong khu vực.

Nhóm tội phạm tuyên bố đã giết hại các con tin ngay sau đó và chất lốp xe đốt các thi thể ở một cánh đồng gần điểm bắt cóc.

Nhà chức trách Mexico cũng tuyên bố đã tìm thấy nhiều túi ni-lông chứa tro cốt các nạn nhân bị vất trên một con sông cách không xa hiện trường.

Thông tin trên đã châm ngòi cho làn sóng biểu tình và tuần hành lan rộng trên toàn Mexico, nhất là tại bang Guerrero kéo dài suốt hơn 2 tháng qua.

Trong hoạt động mới nhất đánh dấu tròn 2 tháng kể từ ngày 43 giáo sinh bị bắt cóc, hơn 2.000 người đã phong tỏa tuyến đường cao tốc nối liền thủ đô Mexico City với thành phố Acapulco. Tham gia biểu tình có phụ huynh và đông đảo bạn học của các giáo sinh xấu số đến từ Trường sư phạm Ayotzinapa.

Để ngăn chặn bùng phát bạo loạn, chính phủ Mexico đã điều động 2.000 cảnh sát liên bang tới Chilpancingo.

Vũ Anh
Theo AFP
Đang được quan tâm