Thứ bảy, 23/05/2015 - 08:26

Mexico: Cảnh sát đọ súng với các băng đảng, 43 người thiệt mạng

Dân trí

Giới chức Mexico xác nhận ít nhất 43 người, trong đó có 1 cảnh sát liên bang, thiệt mạng trong một trận đấu súng giữa cảnh sát và các băng nhóm buôn bán ma túy tại bang Michoacan trong ngày 22/5.

AFP



AFP đưa tin trên và nhận định đây là một trong những vụ đụng độ đẫm máu nhất giữa lực lượng cảnh sát liên bang Mexico và các băng đảng tội phạm.

Hãng tin Pháp dẫn lời Thống đốc bang Michoacan Salvador Jara cho biết các vụ đụng độ nổ ra trong ngày 22/5 tại thành phố Tanhuato, bang Michoacan sau khi các cảnh sát liên bang chặn một chiếc xe khả nghi. Các nghi phạm trên xe sau đó nổ súng vào lực lượng an ninh.
 
Thống đốc Jara cho biết vụ đụng độ sau đó ngày càng lan rộng khi số người tham gia ngày càng nhiều hơn. 

Một cảnh sát liên bang tiết lộ cảnh sát truy đuổi các tay súng đến một trang trại có tên là El Sol. Tại đây, cuộc đụng độ đẫm máu lại tiếp tục nổ ra. 



Nhà chức trách xác nhận có khoảng 500 cảnh sát liên bang tham gia vụ đấu súng trên. Tổng cộng đã có 42 đối tượng khả nghi và một cảnh sát đã tử vong, theo AFP.

Michoacan và Jalisco vốn là các bang thường xuyên xảy ra các vụ đụng độ kinh hoàng nhất giữa cảnh sát và băng đảng buôn thuốc phiện.
 
Giới chức Mexico cho biết đã có hơn 80.000 người thiệt mạng và 22.000 người mất tích trên khắp Mexico trong 9 năm qua, theo BBC.

Thoa Phạm
Theo AFP, BBC