Thứ bảy, 19/05/2018 - 14:52

Meghan Markle - Nàng dâu "phá cách" nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh

Dân trí

Hôm nay, Meghan Markle sẽ chính thức trở thành vợ của Hoàng tử Anh Harry. Từ một thường dân trở thành thành viên hoàng gia, Meghan được coi là nàng dâu khác biệt nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh

Đường đến Hoàng gia Anh của Meghan Markle

Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle (Ảnh: ABC)
Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle (Ảnh: ABC)

Kể từ khi Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle tuyên bố đính hôn hồi cuối năm ngoái, cái tên Meghan ngày càng trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông. Khi những thông tin về Meghan lần lượt được công bố, người ta không khỏi "trầm trồ" bởi những điều ít biết về nàng dâu tương lai của Hoàng gia Anh. Meghan từng là một diễn viên, người mẫu, từng ly hôn, lớn hơn Hoàng tử Harry 3 tuổi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và là một đại sứ toàn cầu. Tất cả những điều này đã khiến Meghan Markle trở thành cô dâu đặc biệt nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh.

Là diễn viên, người Mỹ gốc Phi

Meghan xuất thân từ một gia đình bình dân, có mẹ là một giáo viên yoga và bố làm việc trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh. Meghan Markle luôn tự hào được sinh ra và lớn lên trong một gia đình đa chủng tộc. Mẹ cô là một người Mỹ gốc Phi còn bố cô là một người da trắng, lai Hà Lan và Ireland. Đây là yếu tố tạo nên vẻ đẹp hút hồn của cô gái này.

Meghan tốt nghiệp trường Đại học Tây Bắc Mỹ năm 2003 với tấm bằng cử nhân về truyền thông. Tuy nhiên, cô được biết đến với vai trò là một diễn viên. Meghan nổi tiếng với vai Rachel trong series phim hình sự Suits. Trước đó, sự nghiệp diễn viên của cô không quá nổi bật.


Meghan Markle đóng vai Rachel trong loạt phim truyền hình Mỹ nổi tiếng Suits (Ảnh: Metro)

Meghan Markle đóng vai Rachel trong loạt phim truyền hình Mỹ nổi tiếng Suits (Ảnh: Metro)

Điều thú vị là Meghan không phải là tên của nữ diễn viên này. Tên đầy đủ của cô của Rachel Meghan Markle. Và thật tình cờ cái tên Rachel lại gắn liền với tên tuổi của Meghan trong suốt 7 năm qua với cương vị một diễn viên.

Bên cạnh nghiệp diễn, Meghan từng làm người mẫu cho một chương trình trò chơi truyền hình “Deal or No Deal” năm 2006. Trước khi làm diễn viên, Meghan Markle từng kiếm tiền từ tài lẻ viết thư pháp, đó là nghề viết thiệp mời cưới cho người nổi tiếng.

Ngoài ra, không cần đợi đến đám cưới với Hoàng tử Harry thì Meghan mới có liên hệ với nước Anh. Theo MyHeritage, nữ diễn viên này có họ hàng xa với William Shakespeare - nhà văn, nhà soạn kịch vĩ đại người Anh.

Ngoài ra, Meghan cũng là bạn thân của nữ hoàng quần vợt Mỹ Serena Williams.

Nhà hoạt động xã hội tích cực

Bài phát biểu gây "sốt" của nữ diễn viên Meghan tại Liên Hợp Quốc năm 2015


Meghan Markle từng có bài phát biểu truyền cảm hứng về vấn đề nữ quyền tại Liên Hợp Quốc (Ảnh: Royal Central)

Meghan Markle từng có bài phát biểu truyền cảm hứng về vấn đề nữ quyền tại Liên Hợp Quốc (Ảnh: Royal Central)

Meghan có nhận thức về các vấn đề xã hội từ rất sớm. Theo trang web The Tig mà cô từng là chủ bút, gia đình Meghan thường mua gà tây và đem tặng những người vô gia cư, phát đồ ăn miễn phí cho những bệnh nhân trong bệnh viện. Đối với Meghan, đó là nền tảng vô cùng quan trọng, tạo nên một phần tính cách biết sẻ chia của cô.

Từ khi còn là một học sinh, Meghan đã dũng cảm viết thư cho nhà sản xuất nước rửa chén Procter&Gamble nói về sự phân biệt giới tính trong quảng cáo của họ. Meghan cũng gửi thư cho luật sư của Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton để nói về vấn đề này. Thật đáng kinh ngạc, bức thư của một cô bé 11 tuổi đã khiến Procter&Gamble phải thay đổi đoạn quảng cáo của mình.

Khi trưởng thành, Meghan Markle dùng sự ảnh hưởng của mình, tiếp tục đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội. Cô là đại sứ của chiến dịch Nước sạch của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới và đích thân đến tận các ngôi làng xa xôi ở Rwanda để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc sử dụng và tiết kiệm nước sạch.

Meghan Markle đặc biệt ủng hộ bình đẳng giới và là một thành viên của Tổ chức Phụ nữ thuộc Liên Hợp Quốc. Cô từng có bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc, trong đó đề cao vai trò của phụ nữ. Cô cho rằng phụ nữ xứng đáng có được những vị trí và chỗ đứng riêng, kể cả trong lĩnh vực chính trị.

Lớn hơn hôn phu 3 tuổi và từng kết hôn

Cặp đôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình Hoàng gia dù Meghan lớn tuổi hơn hôn phu và từng có một đời chồng. (Ảnh: Inquisitr)
Cặp đôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình Hoàng gia dù Meghan lớn tuổi hơn hôn phu và từng có một đời chồng. (Ảnh: Inquisitr)

Meghan Markle sinh năm 1981, lớn hơn hôn phu của mình là Hoàng tử Harry 3 tuổi. Đám cưới hoàng gia vào ngày 19/5 không phải đám cưới đầu tiên của Meghan. Trước đó, cô từng kết hôn với nhà sản xuất phim Trevor Engelson tại Jamaica năm 2011. Cuộc hôn nhân kéo dài không lâu, Meghan ly hôn chồng 2 năm sau đó.

Những tưởng những điều đó sẽ khiến mối tình giữa Meghan và Hoàng tử Harry sẽ gặp nhiều trắc trở, nhưng Hoàng gia Anh lại tỏ ra rất ủng hộ cặp đôi này. Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng không coi chuyện hôn nhân đổ vỡ của Markle là vấn đề lớn.

Nhật Minh

Tổng hợp