Meghan có thể lên kế hoạch tranh cử tổng thống Mỹ sau phỏng vấn "bom tấn"

(Dân trí) - Meghan Markle, vợ Hoàng tử Anh Harry, được cho là đang lập kế hoạch tranh cử tổng thống Mỹ sau cuộc phỏng vấn "kể hết" chuyện hoàng gia đang gây xôn xao dư luận.

Meghan có thể lên kế hoạch tranh cử tổng thống Mỹ sau phỏng vấn bom tấn - 1
Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry - Meghan đã từ bỏ vai trò thành viên hoàng gia và hiện định cư ở California, Mỹ (Ảnh: Reuters).

Dailymail dẫn lời một nghị sĩ Công đảng Anh ngày 13/3 cho biết, Meghan đang tìm cách kết nối với các nghị sĩ Dân chủ cấp cao ở Mỹ để chuẩn bị cho một chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện đồn đoán việc Meghan theo đuổi tham vọng chính trị. Năm ngoái, một số nguồn tin nói rằng, lý do khiến Meghan không từ bỏ quốc tịch Mỹ dù đã kết hôn với Hoàng tử Harry là bởi cô vẫn muốn rộng đường cho tham vọng chính trị ở Mỹ.

Đồn đoán trên được đưa ra không lâu sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan gây chấn động dư luận với cuộc trả lời phỏng vấn "kể hết" chuyện hoàng gia Anh. Trong cuộc trả lời phỏng vấn nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey phát sóng cuối tuần trước, Meghan cáo buộc hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc và không ai giúp đỡ cô khi có giai đoạn cô rơi vào trầm cảm, nghĩ đến việc tự tử.

Cuộc phỏng vấn đã thu hút hàng triệu người xem truyền hình và kéo theo những phản ứng trái chiều của dư luận quốc tế. Trong khi một số ý kiến chỉ trích vợ chồng Harry - Meghan "phản bội" hoàng gia, số khác lại đánh giá họ can đảm khi dám nói lên những góc khuất trong hoàng gia Anh.

Cặp đôi Harry - Meghan rời hoàng gia Anh vào cuối năm 2019 và chính thức tuyên bố từ bỏ vai trò thành viên hoàng gia hồi đầu năm nay.

Tin liên quan
Đang được quan tâm