Máy bay Ukraine bị chặn vì chất đầy thuốc nổ

(Dân trí) - Lực lượng dân quân thuộc Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng (LPR) ngày 25/9 tuyên bố đã chặn một máy bay không người lái (UAV) chở đầy thuốc nổ của Ukraine khi máy bay này đang di chuyển về phía đông.

Máy bay không người lái Ukraine bị chặn (Ảnh: Sputnik)
Máy bay không người lái Ukraine bị chặn (Ảnh: Sputnik)

Sputnik ngày 25/9 dẫn lời Andrei Marochko, đại diện của Lực lượng dân quân thuộc Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng, cho biết về thông tin đánh chặn máy bay không người lái chở đầy thuốc nổ của Ukraine.

“Sau khi lực lượng dân quân vô hiệu hóa UAV và tiến hành nghiên cứu quỹ đạo bay cũng như tải trọng của nó, họ đã xác định rằng máy bay này đang trên đường tới thành phố Luhansk để thực hiện hành động khủng bố”, ông Marochko cho biết thêm.

Cũng theo đại diện của Cộng hòa Luhansk, máy bay Ukraine, vốn được trang bị hai đầu đạn tự tạo và mang theo khoảng 3 kg thuốc nổ TNT, bị bắn hạ ở gần thành phố Debaltseve và theo kế hoạch sẽ tấn công dân thường ở Luhansk. Máy bay không người lái này bay cùng lộ trình với các UAV giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Hiện phía Ukraine chưa đưa ra phản ứng chính thức nào trước thông tin này.

Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng là lực lượng đòi độc lập ở miền đông Ukraine. Ukraine đã tiến hành các chiến dịch quân sự tại miền đông nam nước này từ hồi tháng 4/2014 sau khi người dân địa phương từ chối công nhận chính quyền Ukraine mới. Cuộc xung đột tại khu vực này đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người và làm bị thương hàng nghìn người khác, trong đó có nhiều dân thường.

Thành Đạt

Theo Sputnik