Dubai

Máy bay đâm dàn khoan dầu, 7 người thiệt mạng

(Dân trí) - Một chiếc trực thăng đã đâm phải dàn khoan dầu ở ngoài khơi Dubai hôm 3/9, làm toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng và khiến dàn khoan Rashid phải đóng cửa.

Chiếc trực thăng, đang trên đường từ sân bay quốc tế chính của Dubai tới dàn khoan Rashid cách đất liền khoảng 70km, đã đâm phải máy khoan của hãng Maersk.

“Chiếc máy bay sau đó đã nổ tung và rơi xuống biển”, Petrofac, nhà điều hành các dàn khoan dầu ngoài khơi của chính phủ Dubai nói trong một tuyên bố. Petrofac từ chối cho biết sản lượng của dàn khoan Rashid.

 

“Ngay sau tai nạn, lửa đã bùng lên ở sàn tàu của dàn khoan nhưng ngọn lửa nhanh chóng được kiểm soát và dập tắt. Tất cả các hoạt động tại dàn khoan Rashid đã bị ngừng lại. Dàn khoan và máy khoan đã được đảm bảo an toàn”.

 

Cơ quan hàng không dân dụng của Dubai cho hay, chiếc trực thăng chở một người Mỹ, một người Anh, một người Pakistan, 2 người Phillipines, một người Venezuela, và 2 người Ấn Độ. Không ai trong số 7 người còn sống. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

 

Hiệp hội hàng không dân dụng của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất đã ngay lập tức thiết lập một nhóm điều tra để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn.

 

Dubai sản xuất một phần trong sản lượng dầu của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, nhà xuất khẩu dầu thứ 5 thế giới. Sản lượng dầu của Dubai vào khoảng 65.000 triệu thùng mỗi ngày, theo số liệu năm 2007.

 

Dubai có 4 mỏ dầu chính là Rashid, Fateh, tây nam Fateh và Falah.

 

 

VTH

Theo BBC, Reuters

Đang được quan tâm