Máy bay chở gần 30 người mất tích ở Nga

(Dân trí) - Một máy bay chở khách với gần 30 người trên khoang đã mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu ở khu vực Viễn Đông, Nga hôm nay 6/7.

Máy bay chở gần 30 người mất tích ở Nga - 1

(Ảnh minh họa: Twitter).

Theo hãng tin TASS, máy bay mất tích là một chiếc AN-26 trên đường từ Petropavlovsk-Kamchatsky đi Palana. Cơ quan kiểm soát không lưu đã không liên lạc được với máy bay này khi nó chuẩn bị hạ cánh theo thời gian đã định.

"Có 6 thành viên phi hành đoàn và 22 hành khách, trong đó có một trẻ em, trên khoang. Một trực thăng và các binh sĩ của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đang chuẩn bị công tác tìm kiếm, cứu hộ", Sputnik dẫn lời một đại diện của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho hay. Một số nguồn tin nói rằng, có 29 người trên khoang, thay vì 28.

Theo các nguồn tin ban đầu, máy bay "có thể đã rơi và lao xuống biển".

Chính quyền địa phương cho biết: "Hai trực thăng và một máy bay chuyên dụng đang kiểm tra khu vực mà máy bay phát tín hiệu lần cuối cùng. Các binh sĩ cứu hộ cũng sẵn sàng di chuyển từ Palana đến".

Cùng với việc sẵn sàng cho chiến dịch tìm kiếm cứu hộ, giới chức năng cũng chuẩn bị sẵn kịch bản truy tố hình sự bất cứ sai phạm an toàn hàng không nào của phi hành đoàn.

Tin liên quan