Chủ nhật, 04/11/2018 - 08:15

Máy bay chiến đấu Nga bất ngờ xuất hiện trong cuộc tập trận của NATO

Dân trí

Một máy bay ném bom Tu-142 của Nga bất ngờ xuất hiện phía trên một tàu chiến của Mỹ khi tàu này tham gia cuộc tập trận Trident Juncture 18 của NATO ở vùng biển Na Uy trong tuần này.


Máy bay ném bom Tu-142 của Nga xuất hiện ngay phía trên tàu chiến Mỹ. (Ảnh: AFP)

Máy bay ném bom Tu-142 của Nga xuất hiện ngay phía trên tàu chiến Mỹ. (Ảnh: AFP)

Theo RT, máy bay ném bom Tu-142 của Nga được nhìn thấy xuất hiện phía trên vào thời điểm các thủy thủ trên tàu USS Mount Whitney của Mỹ đang xếp hàng chụp ảnh lưu niệm trên boong.

Một trong các thủy thủ tàu Mỹ nói: "Đó là một máy bay trinh sát tuần tra hàng hải tầm xa". Mạng tin Military.com dẫn lời một thủy thủ nói rằng, mặc dù anh từng thấy rất nhiều hình ảnh của chiếc Tu-142, nhưng đây là lần đầu tiên anh tận mắt chứng kiến.

Liên quan đến sự việc trên, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, hai máy bay Tu-142 của nước này đã thực hiện chuyến bay tuần tra theo kế hoạch ở vùng biển Na Uy trong hải phận quốc tế vào hôm 2/11. Các máy bay này tiến hành chuyến tuần tra kéo dài 12 giờ đồng hồ và đã quay trở lại căn cứ ở khu vực Vologda.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: "Tất cả các chuyến bay của máy bay Hải quân Nga đều tuân thủ các quy định quốc tế về sử dụng không phận quốc tế, không vi phạm đến biên giới của các nước khác".

Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh hàng nghìn binh sĩ thuộc 29 quốc gia thành viên NATO cùng với Thụy Điển và Phần Lan tiến hành cuộc tập trận lớn nhất 20 năm qua ở vùng biển Na Uy.

Moscow đã chỉ trích các cuộc tập trận này vì cho rằng chúng diễn ra quá gần biên giới Nga. Đáp lại, Nga được cho là cũng lên kế hoạch tiến hành một cuộc tập trận tên lửa ở vùng biển ngay sát khu vực tập trận của NATO.

Minh Phương

Theo RT

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất