1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ly kỳ vụ giải cứu bé trai 21 tháng tuổi lạc 2 đêm trong rừng

Thành Đạt

(Dân trí) - Một phóng viên tới đưa tin về sự mất tích của một bé trai đã tình cờ tìm thấy đứa trẻ sau 2 ngày mất tích trong rừng tại Italia.

Ly kỳ vụ giải cứu bé trai 21 tháng tuổi lạc 2 đêm trong rừng - 1

Cậu bé Nicola được tìm thấy trong rừng sau 2 ngày đi lạc (Ảnh: Italy24News).

Nicola Tanturli, 21 tháng tuổi, được phát hiện mất tích khỏi phòng ngủ trong căn nhà ở Palazzuolo sul Senio, một thị trấn phía đông bắc của vùng Florence, Italia.

Cha mẹ cậu bé nói với các điều tra viên rằng con trai của họ đã đi ngủ vào khoảng 7 giờ tối ngày 21/6, nhưng mãi tới nửa đêm họ mới phát hiện ra Nicola không có trong phòng ngủ. Cậu bé được cho là đã đi lang thang ra khỏi nhà ngay trong đêm.

Sau khi lực lượng chức năng nhận được tin báo, 1000 nhân viên cứu hộ khẩn cấp, tình nguyện viên và cảnh sát bắt đầu lùng sục các khu rừng xung quanh nhà của cậu bé. Nicola đã được tìm thấy rất tình cờ.

Khi đang trên đường đến nhà của Nicola vào sáng 23/6 để đưa tin về vụ mất tích, Giuseppe Di Tommaso, một phóng viên của đài truyền hình Italia Rai, đã nghe thấy tiếng rên rỉ phát ra từ một khe núi bên đường.

Di Tommaso nói với truyền thông địa phương rằng ban đầu anh tấp xe vào lề đường vì cảm thấy không khỏe và "cần phải nghỉ ngơi". Nhưng đúng lúc đó, anh đã nghe thấy âm thanh phát ra từ trong rừng.

Nghĩ ngay trong đầu rằng đó có thể là Nicola, anh đã gọi tên cậu bé và nghe thấy tiếng gọi đáp lại: "Mẹ ơi!".

"Tôi bắt đầu hét lên "Nicola" để đoán xem liệu đó có phải là một đứa trẻ hay không. Tôi đã nghe thấy "Mẹ ơi". Tôi bắt đầu lặp lại từ "Mẹ", bởi vì trẻ em ở độ tuổi đó thường lặp lại các từ. Khi linh tính mách bảo rằng đó có thể là Nicola, tôi đã đi xuống khe núi", Di Tommaso kể lại.

Di Tommaso nhìn thấy cậu bé ở phía bên kia, cách 10 mét, trong một khu vực đầy bụi rậm gai góc. Di Tommaso đã báo tin cho cảnh sát.

Sau khi tới hiện trường, cảnh sát ban đầu không tin rằng âm thanh đó phát ra từ Nicola bởi "khu vực này có nhiều động vật và chúng thường phát ra âm thanh giống tiếng trẻ con".

Một sĩ quan cảnh sát đã trèo 25 m xuống khe núi, mặc dù trong đầu vẫn nghĩ rằng đó có thể chỉ là một con nai nhỏ.

"Nhưng Nicola bất ngờ thò đầu lên giữa bụi rậm. Cậu bé gọi "Mẹ ơi", còn tôi đi về phía cậu bé. Cậu bé ôm chầm lấy tôi", sĩ quan cảnh sát Danilo Ciccarelli cho biết.

"Ngay khi nhìn thấy chúng tôi, cậu bé đã bắt đầu khóc", Di Tommaso kể lại.

Ly kỳ vụ giải cứu bé trai 21 tháng tuổi lạc 2 đêm trong rừng - 2

Nicola được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi rừng (Ảnh: Sky).

Cảnh sát kiểm tra tình trạng sức khỏe của cậu bé, phát hiện Nicola chỉ có một số vết xước và vết sưng nhỏ trên đầu. Cậu bé sau đó được chuyển đến bệnh viện bằng trực thăng cứu hộ và đưa về với cha mẹ trong một cuộc đoàn tụ đầy xúc động.

"Thật là một niềm vui lớn khi đưa cháu bé trở lại vòng tay của mẹ", Ciccarelli nói.

"Một phép màu thực sự", Di Tommaso chia sẻ.

Cảnh sát không tin rằng Nicola đã ở qua đêm tại khe núi nơi cậu bé được tìm thấy, vì bụi cỏ tại khu vực đó không xẹp xuống. Nhiều khả năng cậu bé đã băng qua rừng để tới đó, chứ không phải đi từ đường bộ.

"Đó là một đứa trẻ rất hiếu động, hoạt bát. Mỗi giờ cháu bé có thể đi bộ 1 km. Chúng tôi không rõ cháu đã đi được quãng đường bao xa. Trước đó, cháu đã quen với việc ra khỏi nhà và sống ngoài trời", Thị trưởng Gian Piero Philip Moschetti nói trong một cuộc họp báo.