Lý do ông Trump và Kim Jong-un "không hẹn mà gặp" trước hội nghị thượng đỉnh

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có các cuộc gặp riêng với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước khi tiến hành hội nghị thượng đỉnh vào ngày 12/6 tới, Straits Times cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có các cuộc gặp riêng với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có các cuộc gặp riêng với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: AFP)

Straits Times hôm nay dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Singapore cho biết, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào hôm nay 10/6, và cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày mai 11/6.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến đều có mặt ở Singapore vào hôm nay 10/6, hai ngày trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở khách sạn Capella, trên đảo Sentosa của Singapore lúc 9h sáng ngày 12/6. Ông Trump được cho là sẽ nghỉ lại khách sạn Shangri-La, trong khi ông Kim Jong-un sẽ ở khách sạn The St Regis.

Trả lời phỏng vấn báo giới tại Bắc Kinh hôm qua 9/6, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan sau chuyến công du Washington và Bình Nhưỡng 5 ngày cho biết, cả Mỹ và Triều Tiên đều mong muốn hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. "Tôi đã gặp gỡ cả hai bên, tôi nhận thấy sự chân thành của cả hai bên, tôi thấy khát vọng và sự sẵn sàng hạ nhiệt căng thẳng dai dẳng suốt 7 thập niên qua", Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan nói.

Về phần mình, Tổng thống Trump cho rằng, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới là “cơ hội chỉ có một lần” mà các bên không nên để lãng phí.

Minh Phương

Theo Straits Times

Tin liên quan
Đọc thêm