Lý do khiến hơn 1.000 đàn ông Brazil cắt bỏ “của quý” mỗi năm

(Dân trí) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro không giấu nổi cảm giác bàng hoàng khi có tới hơn 1.000 ca cắt bỏ dương vật nam giới mỗi năm tại nước này do vấn đề thiếu vệ sinh.

Lý do khiến hơn 1.000 đàn ông Brazil cắt bỏ “của quý” mỗi năm - 1

Tổng thống Jair Bolsonaro (Ảnh: Reuters)

“Tại Brazil, chúng tôi có hơn 1.000 ca cắt bỏ dương vật mỗi năm vì thiếu nước và xà phòng. Chúng ta phải tìm cách thoát khỏi hố sâu này”, Reuters dẫn lời Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói với các phóng viên ở thủ đô Brasilia hôm 25/4.

Theo Tổng thống Bolsonaro, chính phủ Brazil cần có kế hoạch để giúp nam giới nước này nhận ra mối nguy hiểm từ thói quen không giữ gìn vệ sinh vùng kín.

“Khi đã đến mức này, có nghĩa là chúng ta đã thực sự chạm đáy rồi… Chúng ta phải tìm cách thoát ra khỏi cái đáy đó, bằng cách giúp họ nâng cao nhận thức, chỉ ra cho họ thấy họ cần phải làm gì, điều gì là tốt cho họ, tốt cho tương lai của họ và tránh dẫn đến tình trạng đáng buồn như hiện nay, với số ca cắt bỏ dương vật mà chúng ta hiện có mỗi năm”, ông Bolsonaro nói.

Phát ngôn viên của hiệp hội tiết niệu Brazil cho biết con số 1.000 ca cắt bỏ dương vật mỗi năm như Tổng thống Bolsonaro đề cập được lấy từ dữ liệu chính thức, trong đó các trường hợp bị cắt bỏ có liên quan tới các bệnh nhiễm trùng, ung thư và biến chứng HIV không thể điều trị được.

Thành Đạt

Theo Reuters

Bài liên quan
Đang được quan tâm