Thứ ba, 03/01/2017 - 08:20

Lộ diện nghi phạm xả súng đẫm máu ở hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ

Dân trí

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua 2/1 đã công bố những hình ảnh đầu tiên về nghi phạm xả súng tại hộp đêm ở Istanbul dịp năm mới khiến 39 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Khoảnh khắc hung thủ xả súng tấn công hộp đêm Istanbul


Hình ảnh đầu tiên của nghi phạm xả súng hộp đêm ở Istanbul được lấy ra từ camera an ninh. (Ảnh: AFP)

Hình ảnh đầu tiên của nghi phạm xả súng hộp đêm ở Istanbul được lấy ra từ camera an ninh. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, những hình ảnh này được lấy từ camera an ninh mặc dù hiện chưa rõ được quay ở đâu. Những hình ảnh này cho thấy nghi phạm là một người đàn ông tóc đen.

Hãng tin Haberturk thậm chí đăng tải hình ảnh rõ nét hơn được cho là của nghi phạm tấn công khi hắn chụp ảnh selfie ban ngày. Nguồn tin cũng cho biết thêm, lực lượng an ninh đã tiến hành chiến dịch đặc biệt ở quận Zeytinburnu của Istanbul, trong đó có việc khám xét một căn hộ để truy bắt nghi phạm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thấy tung tích của y.


Hình ảnh được cho là nghi phạm vụ tấn công hộp đêm ở Istanbul. (Ảnh: RT)

Hình ảnh được cho là nghi phạm vụ tấn công hộp đêm ở Istanbul. (Ảnh: RT)

Trong khi đó, BBC dẫn lời Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus cho biết, giới chức nước này đã có được dấu vân tay và những đặc điểm nhận dạng cơ bản về nghi phạm, do đó sẽ nhanh chóng xác định danh tính của hắn. Chúng tôi hy vọng không những tìm ra được hung thủ mà còn phanh phui được mạng lưới của hắn, những kẻ hỗ trợ hắn ở trong và ngoài hộp đêm", ông Kurtulmus cho biết. Ông cũng xác nhận việc cảnh sát địa phương hiện đã tạm giữ 8 nghi phạm.

Hình ảnh từ camera an ninh công bố trước đó cho thấy vụ tấn công đẫm máu nhằm vào hộp đêm Reina ở Istanbul khoảng 1 giờ sáng ngày 1/1 theo giờ địa phương. Vụ tấn công khiến ít nhất 39 người thiệt mạng và gần 70 người bị thương. Một nửa trong số những người thiệt mạng là công dân nước ngoài.

Chưa rõ cá nhân hay tổ chức nào thực sự đứng sau vụ tấn công đẫm máu này, song Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Minh Phương

Theo BBC, RT