Thứ bảy, 18/01/2020 - 12:29

Lĩnh án 25 năm tù vì giết chồng bằng thuốc nhỏ mắt

Dân trí

Một phụ nữ ở bang South Carolina, Mỹ đã bị tuyên án tù 25 năm vì tội giết chồng bằng thuốc nhỏ mắt.

Lĩnh án 25 năm tù vì giết chồng bằng thuốc nhỏ mắt - 1

Bị cáo Lana Sue Clayton (Ảnh: WSOC TV)

AFP đưa tin, Lana Sue Clayton, 53 tuổi, ngày 16/1 đã thừa nhận hành vi giết chồng bằng cách cho thuốc nhỏ mắt vào nước uống của ông Steven Clayton, 64 tuổi, tại nhà riêng ở Clover, gần Charlotte. Clayton sau đó đã bị tòa án tuyên phạt 25 năm tù giam vì hành vi này.

Theo truyền thông địa phương, bị cáo đã đầu độc chồng từ ngày 19-21/7/2018. Nạn nhân ban đầu được cho là chết vì nguyên nhân tự nhiên, tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy người này bị nhiễm độc với hàm lượng tetrahydrozoline rất cao. Đây là hóa chất thường có trong thuốc nhỏ mắt.

“Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy tỉ lệ tetrahydrozoline cao trong cơ thể nạn nhân và chúng tôi đã quyết định sẽ mở cuộc điều tra vụ án vào lúc đó vì điều này rất kỳ lạ”, quan chức văn phòng cảnh sát trưởng hạt York Trent Faris cho hay.

Các công tố viên cho biết hồi năm 2016, bị cáo từng bắn nỏ vào phía sau đầu chồng, tuy nhiên vụ việc sau đó được xác định là tai nạn.

Lên tiếng trong phiên tòa ngày 16/1, bị cáo thừa nhận đầu độc chồng nhưng cáo buộc nạn nhân đã bạo hành bà.

“Tôi đã cố tình bỏ thuốc nhỏ mắt Visine vào đồ uống của Stephen với suy nghĩ là sẽ khiến ông ấy cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Tâm lý tôi bất ổn vì bị bạo hành và tôi chỉ muốn ông ấy để tôi yên. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ giết chết ông ấy”, bị cáo Clayton nói.

Theo AFP, bị cáo từng là một y tá. Bà khai rằng bà chọn thuốc nhỏ mắt để đầu độc chồng vì chất này không vị, không màu, không mùi và bà nghĩ chất này sẽ khiến chồng tiêu chảy.

Tuy nhiên, các công tố viên cáo buộc bị cáo giết chồng vì tiền khi đã ném điện thoại của nạn nhân xuống hồ khiến ông không thể gọi trợ giúp. Bị cáo cũng bị nghi đã đốt cháy di chúc của chồng sau khi ra tay.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Đáng quan tâm
Mới nhất