Liên Hợp Quốc điều tra nghi vấn video nhân viên sex trên xe công vụ

(Dân trí) - Đại diện của Liên Hợp Quốc nói rằng, cơ quan này "rất sốc" với những hình ảnh ghi lại trong đoạn video và yêu cầu mở một cuộc điều tra làm sáng tỏ.

Liên Hợp Quốc điều tra nghi vấn video nhân viên sex trên xe công vụ - 1

Hình ảnh trong đoạn video. (Ảnh: Twitter)


Báo The Tribune (Ấn Độ) ngày 27/6 cho biết, đoạn video dài 18 giây dường như được quay vào buổi tối tại đường phố HaYarkon, thành phố Tel Aviv của Israel và người quay khi đó đang ở một tòa nhà dọc bên đường.

Mặc dù hình ảnh trong đoạn video khá mờ, song có thể thấy tâm điểm là chiếc ô tô màu trắng có dòng chữ Liên Hợp Quốc và biển số xe cho thấy đây dường như là xe công vụ của Tổ chức Giám sát Lệnh ngừng bắn toàn cầu của Liên Hợp Quốc (UNTSO.)

Bên trong chiếc xe này, một người phụ nữ mặc váy đỏ được nhìn thấy ngồi trên đùi của một người đàn ông ở ghế sau, trong khi một người đàn ông khác dường như đang ngủ gật ở ghế trước.

Đoạn video đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội bởi một tài khoản nặc danh. Liên Hợp Quốc chưa thể xác minh độc lập tính xác thực của đoạn video và đã mở cuộc điều tra làm sáng tỏ.

Bình luận về vụ việc này, Stephane Dujarric, người phát ngôn của Liên Hợp Quốc, cho biết: "Chúng tôi rất sốc và vô cùng quan ngại với những hình ảnh trong đoạn video".

Ông gọi đây là hành vi trái với các chuẩn mực của Liên Hợp Quốc. Ông Dujarric cho biết thêm, cơ quan điều tra của Liên Hợp Quốc đã "gần hoàn tất" xác minh danh tính của những người bên trong đoạn video. "Chúng tôi đã biết đoạn video từ cách đây hơn 2 ngày và các đồng nghiệp của chúng tôi tại Cơ quan thanh tra nội bộ đã lập tức vào cuộc. Tôi được biết, cuộc điều tra đang được thúc đẩy nhanh. Chúng tôi biết vị trí nơi xảy ra vụ việc và công tác xác định danh tính của những người trong đoạn video gần hoàn tất", ông Dujarric nói.

UNTSO là tổ chức được thành lập năm 1948 nhằm giám sát lệnh ngừng bắn, các thỏa thuận đình chiến và ngăn xung đột quân sự toàn cầu. UNTSO có trụ sở tại Jerusalem.

Minh Phương
Theo The Tribune

Đang được quan tâm