LHQ bác đề xuất của Nga cấm Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp vào Syria

Điện Kremlin ngày 20/2 đã bày tỏ sự thất vọng khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bác bỏ dự thảo nghị quyết về Syria mà Nga đệ trình trước đó. Dự thảo này yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt các hành động quân sự qua biên giới với Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai lực lượng trên đường biên giới với Syria. (Ảnh: billyburtonblogs)
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai lực lượng trên đường biên giới với Syria. (Ảnh: billyburtonblogs)

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh: "Nga dĩ nhiên sẽ tiếp tục đường lối rõ ràng, minh bạch và nhất quán nhằm bảo đảm ổn định và đấu tranh chống khủng bố, duy trì toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia trong khu vực."

Theo ông Peskov, Nga đồng thời cũng thể hiện sự quan ngại trước hành động nã pháo từ phía Thổ Nhĩ Kỳ sang lãnh thổ Syria, cho rằng hành động này là không thể chấp nhận được và làm gia tăng căng thẳng tại biên giới của 2 quốc gia láng giềng này.

Dự thảo nghị quyết của Nga trình lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc yêu cầu tôn trọng triệt để chủ quyền của Syria và ngừng ngay lập tức bất kỳ hành động can thiệp hay bắn phá nào qua biên giới quốc gia Trung Đông này, cũng như loại bỏ mọi mưu toan hay kế hoạch triển khai quân đội nước ngoài trên lãnh thổ Syria./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/lhq-bac-de-xuat-cua-nga-cam-tho-nhi-ky-can-thiep-vao-syria/372043.vnp

Bài liên quan