Lầu Năm Góc náo loạn vì một người khả nghi

(Dân trí) - Một đối tượng nam khả nghi vừa bị nhà chức trách Mỹ bắt giữ sau khi bị phát hiện có mặt gần Bộ Quốc Phòng Mỹ với vật liệu khả nghi mang trên lưng. Mọi ngả đường gần Lầu Năm Góc đều bị phong toả, các nhóm rà mìn đã được triển khai.

 
Lầu Năm Góc náo loạn vì một người khả nghi  - 1

Tòa nhà của Bộ Quốc phòng Mỹ nhiều lần bị đặt trong tình trạng báo động.

David Schlosser, cảnh sát của hệ thống an ninh công viên Mỹ, cho hay kẻ này đã ngủ qua đêm trong Nghĩa trang Quốc gia Arlington khi công viên đóng cửa, khiến các viên chức phải điều tra.

Người đàn ông mang trên lưng một cái túi trong đó có vật dụng khả nghi và một vật dụng không phải là chất nổ. Người này chống cự quyết liệt khi bị bắt.

Một viên chức giấu tên nói lực lượng an ninh đã tìm thấy một số lượng nhỏ ammonium nitrate, nhưng lại không có chất kích hoạt gây nổ kèm theo. Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành để xem nồng độ đậm đặc của hóa chất này.

An ninh còn phát hiện một chiếc xe Nissan màu đỏ có liên can, dù chiếc xe này chưa có dấu hiệu hoạt động khả nghi nào. Chiếc xe nằm trong một lùm cây, gần khu đậu xe phía bắc của Lầu Năm Góc.

Đầu tuần, một một người lái xe có mang súng và cũng có túi đựng vật dụng khả nghi gần Lầu Năm Góc, đã bị bắt.

Kể từ vụ khủng bố 11/9, có nhiều biến cố an ninh xảy ra xung quanh tòa nhà của Bộ Quốc phòng khiến khu vực này nhiều lần bị đặt trong tình trạng báo động.

Hà Khoa
Theo Reuters, NYTimes
Đang được quan tâm