Chủ nhật, 24/09/2017 - 15:12

Lại xảy ra động đất mạnh, Mexico tạm dừng công tác cứu hộ

Dân trí

Tối 23/9 theo giờ Việt Nam, một trận động đất mạnh 6,2 độ làm rung chuyển miền Nam Mexico và đây là trận động đất thứ ba xảy ra tại nước này chỉ trong vòng nửa tháng qua.


Công tác cứu hộ khẩn trương tại Mexico (Ảnh: AP)

Công tác cứu hộ khẩn trương tại Mexico (Ảnh: AP)

Theo thông báo của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất mới nhất mạnh 6,2 độ xảy ra vào lúc 7h53’ sáng 23/9 (giờ địa phương), tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam. Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 10km, gần Juchitan, bang Oaxaca. Khu vực này là nơi từng hứng chịu trận động đất mạnh 8,2 độ hôm 7/9 vừa qua, khiến ít nhất 90 người thiệt mạng.

Sau đó khoảng nửa tiếng, một dư chấn nhỏ đã xảy ra tại bang Oaxaca. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cho biết một cây cầu gần Juchitan đã bị sập và một số cơ sở hạ tầng bị hư hại do trận động đất.

USGS cho biết trận động đất mới nhất ít có khả năng gây thiệt hại lớn song báo động đã lan khắp thủ đô Mexico City, nơi các đội cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân và khắc phục hậu quả trận động đất mạnh 7,1 độ xảy ra cách đây 5 ngày, cướp đi sinh mạng của hơn 300 người.

Khi động đất xảy ra khiến các tòa nhà rung lắc, nhiều người đã hoảng loạn chạy ra đường. Các đội cứu hộ phải lập tức tạm dừng công tác tìm kiếm nạn nhân, đề phòng các tòa nhà vốn bị hư hại do trận động đất trước có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Trong một khu nhà tạm dành cho những nạn nhân bị mất nhà cửa do động đất, nhiều người dân đã đứng thành vòng tròn và cùng cầu nguyện khi còi báo động động đất vang lên ngày hôm qua.

Như vậy chỉ trong vòng nửa tháng qua, Mexico đã phải hứng chịu 3 trận động đất mạnh, khiến khoảng 400 người thiệt mạng và thiệt hại rất nhiều về vật chất. Trận động đất mạnh 8,2 độ xảy ra hôm 7/9 là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Mexico trong vòng 85 năm qua.

Nhật Minh

Theo Reuters