Thứ bảy, 15/12/2018 - 09:46

Lá chắn S-300 của Ukraine diễn tập tìm diệt mục tiêu tại miền Đông

Dân trí

Quân đội Ukraine đã điều hệ thống tên lửa phòng không S-300 tới tập trận cùng các máy bay chiến đấu tại Donbass, gần khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát.

Cận cảnh lá chắn S-300 của Ukraine diễn tập tìm diệt mục tiêu tại miền Đông

​Hệ thống S-300 của Ukraine (Ảnh: JFO)
​Hệ thống S-300 của Ukraine (Ảnh: JFO)

Ngày 12/12, các máy bay chiến đấu và hệ thống phòng không S-300 của Ukraine đã tham gia cuộc tập trận ở miền Đông nước này theo mệnh lệnh của ông Serhiy Naiev, Tư lệnh Liên quân Ukraine (JFO), hãng tin Unian cho biết.

Theo đó, Ukraine đã triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ S-300 tới cuộc tập trận. Các quân nhân thuộc các đơn vị đã rèn luyện kỹ năng tác chiến phối hợp và kiểm soát vùng không phận bằng hệ thống phòng thủ mạnh mẽ, cũng như các khí tài không quân khác.

S-300 đã tham gia các bài tập tìm kiếm, định vị, khóa chặt, theo dõi đường đi và tiêu diệt các mục tiêu giả định. Ngoài ra, các máy bay thuộc lực lượng không quân Ukraine cũng diễn tập tấn công đối thủ giả định. Trang mạng xã hội chính thức của lực lượng JFO đã đăng tải lại video ghi lại những điểm chính trong buổi tập trận.

Hãng tin Unian dẫn lời các chỉ huy Ukraine đánh giá các binh sĩ đã hoàn thành buổi diễn tập khá hiệu quả.

Khu vực Donbass do lực lượng đối lập chính phủ Ukraine kiểm soát được coi là một trong những vấn đề “gai góc” trong quan hệ giữa Kiev và Moscow. Ukraine nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào nội bộ quốc gia khi chống lưng cho lực lượng ly khai Kiev tuy nhiên Nga đã phản bác lại thông tin trên.

Ngoài ra, sự việc Ukraine mang các khí tài không quân và hệ thống phòng thủ tới Donbass tập trận diễn ra trong thời điểm quan hệ giữa họ và Nga đang trong giai đoạn căng thẳng leo thang. Cuối tháng trước, Nga đã bắt 3 tàu hải quân Kiev và 24 thủy thủ với cáo buộc vi phạm lãnh hải và có hành vi “khiêu khích gây nguy hiểm”.

Ukraine đã phủ nhận thông tin do Nga cung cấp, đồng thời ban hành thiết quân luật trong 30 ngày ở các khu vực giáp biên giới Nga, trên Biển Đen và Biển Azov.

Đức Hoàng

Theo Unian

Đáng quan tâm
Mới nhất