Kiệt tác hơn 84 triệu USD của Van Gogh bị ném tương cà

(Dân trí) - Hai nhà hoạt động môi trường đã ném tương cà vào một bức tranh kiệt tác của Van Gogh trưng bày tại một triển lãm ở London, Anh.

Kiệt tác hơn 84 triệu USD của Van Gogh bị ném tương cà - 1

Hai nhà hoạt động hất tương cà vào kiệt tác của danh họa Van Gogh tại trung tâm triển lãm ở London ngày 14/10 (Ảnh: CNA).

Cảnh sát London ngày 14/10 cho hay đã bắt giữ 2 người phụ nữ là những nhà hoạt động môi trường sau khi họ dùng tương cà hất vào bức tranh kiệt tác "Hoa hướng dương" của danh họa Vincent Van Gogh.

Video hai người phụ nữ hất cả lọ tương cà vào kiệt tác có niên đại 1888 đã gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hành động này của những nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu được cho là nhằm phản đối việc khai thác nhiên liệu hóa thạch.

Trung tâm Triển lãm Quốc gia Anh cho biết, phần khung của bức tranh bị hư hại nhẹ, song tác phẩm bên trong không bị ảnh hưởng do được bọc mặt kính. Bức tranh ước tính có giá trị lên tới hơn 84 triệu USD.

Hai tuần trở lại đây, nhóm hoạt động Just Stop Oil đã tổ chức các cuộc biểu tình ở London nhằm gây sức ép buộc các nhà chức trách Anh dừng toàn bộ các dự án nhiên liệu hóa thạch mới. Tuy nhiên, nhóm này cũng bị chỉ trích vì nhắm mục tiêu đến các tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng. Trước đó, nhóm này từng nhằm vào các tác phẩm khác của Van Gogh, Leonardo da Vinci, John Constable.

Theo RT