Khoảnh khắc vụ nổ lớn làm rung chuyển thành phố Trung Quốc

(Dân trí) - Vụ nổ quy mô lớn, nghi do rò rỉ khí gas, đã phá hỏng hàng loạt ngôi nhà và làm hàng chục người thương vong tại Liêu Ninh, Trung Quốc.

Khoảnh khắc vụ nổ lớn làm rung chuyển thành phố Trung Quốc - 1

Nhà cửa, xe hơi bị phá hủy bởi vụ nổ lớn (Ảnh: SCMP).

Theo SCMP, vụ việc xảy ra vào sáng sớm 21/10 tại thành phố Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Ít nhất một người chết và 33 người khác bị thương trong vụ nổ đã phá hỏng hàng loạt nhà cửa và xe hơi.

Một đoạn video ghi từ camera hành trình của xe hơi lan truyền trên mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc một tòa nhà phát nổ, khói bốc lên ngùn ngụt ở một bên đường Nanqi vào khoảng 8h19 (giờ địa phương). Nhiều người hốt hoảng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Theo China Daily, vụ nổ xảy ra ở một nhà hàng. Các mảnh vỡ từ vụ nổ đã rơi xuống hàng loạt ô tô, để lại cảnh tượng tan hoang và ngổn ngang trên đường với các mảnh kính nằm la liệt. Rò rỉ khí gas bị nghi là nguyên nhân dẫn tới vụ nổ.

Khoảnh khắc vụ nổ lớn làm rung chuyển thành phố Trung Quốc

Cảnh sát và lính cứu hỏa đã nhanh chóng sơ tán người dân sống khu vực lân cận. Một nhân chứng gần hiện trường cho biết, cửa sổ nhà bà đã bị vỡ vụn nhưng vụ nổ không gây quá nhiều thiệt hại cho ngôi nhà.

Một phụ nữ khác sống ở tầng 5 của tòa nhà đối diện với hiện trường vụ nổ cho biết, tất cả các cửa sổ tại khu bà sống đều bị vỡ. "Tôi thấy sợ hãi khi vụ việc xảy ra. Sau đó tôi thấy xe cứu hỏa tới sau hơn 10 phút", người này cho biết.

Một phụ nữ khác sống ở khu vực lân cận cho hay, khi vụ nổ xảy ra, trần bê tông của căn bếp nhà bà đã bị bong ra.

Chính quyền địa phương cho hay, họ đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Tin liên quan