Khoảnh khắc máy bay tóe lửa trên bầu trời Italy vì va phải chim

(Dân trí) - Một máy bay thương mại đã đâm trúng đàn chim khiến một số con mắc vào động cơ, làm phi cơ tóe lửa trên bầu trời Italy.

Khoảnh khắc máy bay tóe lửa trên bầu trời Italy vì va phải chim  - 1

Kính chắn gió máy bay dính đầy máu và lông chim (Ảnh: Cen).

Theo Dailymail, vụ việc xảy ra vào ngày 24/11 khi máy bay của hãng Rynair (Ireland) tới sân bay Marconi, Bologna (Italy) sau khi khởi hành từ sân bay London Stansted của Anh. 

Khi đang chuẩn bị hạ cánh, máy bay bị lao vào một đàn chim, nghi thuộc giống cò, khiến một bên động cơ của nó tóe lửa trên không trung. Sau vụ va chạm, phần đầu máy bay phủ đầy máu và lông chim.

Một số con chim đập vào kính chắn gió của máy bay làm che khuất tầm nhìn của phi công, trong khi những con khác bị hút vào động cơ bên phải của máy bay.

Động cơ bị hỏng nặng và lửa bắn tóe lên ngay trên không trung. Rất may mắn, phi công đã xử lý tình huống cẩn thận và hạ cánh máy bay an toàn. Không có ai bị thương sau vụ việc. Máy bay gặp sự cố là một chiếc Boeing 737-800.

Khoảnh khắc máy bay tóe lửa trên bầu trời Italy vì va phải chim

Một cuộc điều tra sơ bộ được tiến hành trên đường băng cho thấy, đàn chim không chỉ bị hút vào động cơ bên phải mà một số con cũng bị va vào động cơ bên trái.

Các vụ máy bay đâm phải chim không phải là hiếm gặp, dù khoảng 65% các vụ việc không gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho máy bay. Nhiều sân bay trên thế giới đã có các biện pháp nhằm hạn chế chim xuất hiện ở khu vực có máy bay lên xuống, như bỏ hồ nước, bãi cỏ gần sân bay.

Bologna nằm ở phía bắc Italy, nổi tiếng với đầm phá, sông ngòi và vùng đất ngập nước phong phú là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã. Vì vậy, mối đe dọa từ các sự kiện máy bay đâm phải chim là khá lớn ở khu vực này.

Khoảnh khắc máy bay tóe lửa trên bầu trời Italy vì va phải chim  - 2

Một số con chim kẹt vào trong động cơ (Ảnh: Cen).

Tin liên quan