Thứ hai, 06/08/2018 - 08:46

Khoảnh khắc máy bay không người lái nổ tung trong vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela

Dân trí Mạng xã hội Venezuela đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh máy bay không người lái, được cho là nhằm ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, nổ tung trên bầu trời thủ đô Caracas sau khi bị quân đội nước này bắn hạ hôm 4/8.
 >> Venezuela bắt giữ 6 nghi phạm trong vụ ám sát hụt Tổng thống
 >> Thông tin bất ngờ về vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela
 >> Lộ thủ phạm đứng sau vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela

Khoảnh khắc máy bay không người lái nổ tung trong vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela

Khoảnh khắc máy bay không người lái nổ tung trong vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela - Ảnh 2.

Khoảnh khắc máy bay không người lái nổ tung trên trời. (Ảnh: RT)

Theo RT, người đăng tải đoạn video này vào ngày 5/8 là ông Cesar Guardiola, một người tự nhận là cố vấn an ninh và quân nhân về hưu. Hiện chưa rõ đoạn video này có phải do ông Guardiola tự quay hay không.

Theo đó, khi Tổng thống Maduro đang phát biểu, người ghi hình đã quay lại chiếc máy bay không người lái bay trên trời. Ngay sau đó, thiết bị này bất ngờ nổ tung thành một quả cầu lửa. Người quay đã hạ thấp góc máy quay xuống và âm thanh của đoạn video cho thấy vào thời điểm đó những người ở hiện trường khá hoang mang và hỗn loạn. Khi máy quay được đưa lên góc cao hơn, không còn thiết bị không người lái nào còn bay trên trời.

Trước đó, Bộ trưởng Thông tin truyền thông Venezuela Jorge Rodríguez thông báo rằng có 6 người đã bị tạm giữ, nghi có liên quan tới vụ ám sát “hụt” Tổng thống Maduro ngày 4/8. Theo ông Rodríguez, những kẻ lên kế hoạch đã cài thuốc nổ vào 3 máy bay không người lái và tất cả dường như đều bị quân đội Venezuela bắn hạ.

Chiếc thứ nhất nổ ngay phía trên khu vực trước khán đài nơi ông Maduro phát biểu, chiếc thứ 2 biến thành tro ở bên phải khu vực phát biểu, trong khi chiếc còn lại nổ ở phía bên trái và gần một tòa nhà.

Trước đó, có thông tin cho rằng tòa nhà ở khu vực lân cận đã bị cháy. Có nhiều nguyên nhân đã được đưa ra trong đó có nổ bình ga và một trong những máy bay không người lái đã rơi xuống tòa nhà.

Khoảnh khắc Tổng thống Venezuela được vệ sĩ che chắn rời bục phát biểu

Ông Maduro đã cáo buộc lực lượng đối lập trong nước và Colombia là chủ mưu vụ tấn công và đã mất 6 tháng để lên kế hoạch. Tổng thống Venezuela cũng cho rằng một số đối tượng liên quan trong vụ án có thể đang sống ở Mỹ.

Phía Colombia đã nhanh chóng bác bỏ cáo buộc trên. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng khẳng định Mỹ không có liên quan tới vụ việc.

Đức Hoàng

Theo RT