1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Khoảnh khắc hãi hùng bị lửa thiêu tại công viên nước qua lời nạn nhân

Nhiều nạn nhân chỉ mặc mỗi đồ tắm khi sự cố xảy ra và hứng chịu vết bỏng sâu, tróc mất da. Nhiều người nhảy xuống bể bơi để xoa dịu vết đau.

Các nhân chứng gọi cảnh tượng tại công viên nước Formosa của Đài Loan (Trung Quốc) là địa ngục sau khi một quả cầu lửa lớn trùm lên đám đông có mặt tại đó và khiến cho hơn 500 người bị thương, trong đó 200 người bị bỏng nặng.

Ảnh cắt ra từ các clip nghiệp dư ghi lại cảnh đám đông chìm trong lửa. (Ảnh:
Ảnh cắt ra từ các clip nghiệp dư ghi lại cảnh đám đông chìm trong lửa. (Ảnh: AFP)

Những đoạn video nghiệp dư cho thấy các đám đông thanh niên đang đắm mình trong các điệu nhảy sôi động ngay trước một sân khấu và hò reo khi có các đám mây màu xanh và hồng phủ lên người họ trong “bữa tiệc sắc màu”.

Tuy nhiên sự phấn khích này mau chóng chuyển thành nỗi kinh hoàng khi chất bột đó đột nhiên bốc cháy khiến họ ngập chìm trong lửa dữ và phải vừa chạy vừa la để được cứu giúp.

Một số nạn nhân chỉ mặc duy nhất có đồ bơi. Nhiều người hứng chịu các vết bỏng nặng.

Tróc mất da

Một nam sinh viên bị thương nhẹ nói với phóng viên: “Máu thấy khắp ở mọi nơi, cả ở bể bơi nơi nhiều người bị thương đã nhảy xuống để bớt đau”.
Cô bạn gái của sinh viên này vẫn còn run rẩy kể thêm: “Tôi thấy nhiều người bị tróc mất da”.

Các nạn nhân vừa đau đớn vừa hoảng sợ. (Ảnh:
Các nạn nhân vừa đau đớn vừa hoảng sợ. (Ảnh: AP)

Xe cứu thương cố gắng đến hiện trường sớm nhất. Nạn nhân được đưa ra xe bằng cáng hoặc phao tại bể bơi.

Những người đứng gần đó đổ các lọ nước lên vùng da bị thiêu cháy của những người bị thương. Có thể quan sát thấy vết máu hình bàn chân in trên đoạn đường đi từ sân khấu công viên ra ngoài.

Một nhân chứng khác kể với kênh tin tức CTI của địa phương: “Ban đầu là ở bên góc trái sân khấu. Lúc đầu tôi tưởng đó là hiệu ứng đặc biệt của bữa tiệc nhưng rồi tôi nhận ra có vấn đề gì đó không ổn, mọi người hét lên và chạy tứ tung.

Bỏng cả đường hô hấp

Lee Lih-jong, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Tân Bắc (Đài Bắc, Đài Loan) cho biết có 519 người bị thương, bao gồm 190 người bị bỏng nặng.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu tới thăm các nạn nhân trong bệnh viện. (Ảnh:
Nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu tới thăm các nạn nhân trong bệnh viện. (Ảnh: AP)

Ông Lee nói với hãng tin AFP: “Lý do vết bỏng nặng là: Ngoài việc bỏng da, nhiều người còn bị bỏng đường hô hấp do có hít phải một lượng lớn bột màu... Khoảng 24 giờ tới sẽ là quãng thời gian gay go đối với những ai bị thương nặng”.

Một người cha bị suy sụp khi biết con gái mình đang được cấp cứu do bị bỏng độ 3. Ông than khóc: “Con bé đang đi nghe nhạc, sao lại có vụ nổ cơ chứ? Cháu bé bị bỏng nặng tới 80% cơ thể”.

Một phát ngôn viên của cơ quan Phòng cháy Chữa cháy Tân Bắc phát biểu: “Nhận định ban đầu của chúng tôi là vụ nổ do việc phun chất bột, Có thể độ nóng của các đèn sân khấu đã khiến cho chất bột đó bốc cháy”./.
 
Theo Trung Hiếu/VOV.VN/theo AFP