1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Đài Loan công bố nguyên nhân gây vụ nổ tại công viên nước

Phó quận trưởng Tân Bắc, Đài Bắc, Đài Loan cho biết, chất bột dễ cháy sử dụng trên sân khấu đã phát nổ.

Giới chức Đài Loan (Trung Quốc) vừa xác nhận nguyên nhân gây nổ và làm bùng phát vụ hỏa hoạn tối qua tại một công viên nước ở ngoại ô thành phố Đài Bắc là do một loại bột dễ cháy, được sử dụng để tạo hiệu ứng đặc biệt trên sân khấu. Ít nhất 516 người đã bị thương, phần lớn là bị bỏng khi lửa bùng phát sau một tiếng nổ lớn tại sân khấu chính của công viên nước.

Nhân viên cứu hộ chăm sóc các nạn nhân. (Ảnh
Nhân viên cứu hộ chăm sóc các nạn nhân. (Ảnh Getty)

Phát biểu trong cuộc họp báo về vụ hỏa hoạn, Phó quận trưởng Tân Bắc, TP Đài Bắc Hou Yu-ih hôm nay (28/6) cho biết, chất bột dễ cháy đã sử dụng trên sân khấu và phát nổ khi gặp nguồn nhiệt lớn, tuy nhiên nguồn nhiệt này xuất phát từ đâu hiện vẫn chưa được làm rõ: "Theo kết quả điều tra sơ bộ của đơn vị cứu hỏa tại hiện trường, chất bột đã được phun lên sân khấu để tạo hiệu ứng đặc biệt.

Các nhà điều tra đang làm việc với nhân viên được giao việc phun loại bột dễ cháy này lên sân khấu. Bột khi được phun lên ở cánh Tây của sân khấu đã gặp hơi nóng hoặc nguồn nhiệt lớn và dẫn đến hỏa hoạn. Trung tâm điều tra thuộc đơn vị cứu hỏa đang tiếp tục làm rõ và xác định nơi phát ra nguồn nhiệt lớn này. Nó có thể là do hơi nóng của ánh đèn sân khấu hoặc phát sinh từ một người hút thuốc lá ở gần đó”.

Vụ nổ lớn xảy ra trong lúc diễn ra bữa tiệc “Sắc màu châu Á” do một công ty tổ chức sự kiện độc lập thuê không gian tại công viên nước. Đám cháy đã lan nhanh chóng và bao phủ đám đông khoảng 1.000 khán giả. Giới chức Đài Loan xác nhận chưa có trường hợp nào tử vong, tuy nhiên, phần lớn các nạn nhân đều bị bỏng tới 50% cơ thể./.
 
Theo Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin