Khám phá bữa “xả chay” của người Hồi giáo
(Dân trí) - Trong tháng thứ 9 theo lịch Ả rập, người theo đạo Hồi khắp nơi trên thế giới tiến hành tháng ăn chay Ramadan, khoảng thời gian “tự thanh lọc” bắt đầu từ bình minh cho đến khi mặt trời lặn. Nhưng sau đó là một bữa “xả chay” có tên gọi Iftar.
Pakistan: Một cậu bé xếp thực phẩm chuẩn bị cho bữa “xả chay” Iftar trong ngày đầu tiên của tháng ăn Ramadan tại đền thờ Memon ở Karachi, Pakistan.
Jordan: Lễ ăn chay thường được “phá” bằng việc ăn quả chà là trước. Trong ảnh, một phụ nữ “trưng” đĩa chà là trong Triển lãm chà là Jordan lần thứ 5 được tổ chức ngay trước khi bắt đầu tháng Ramadan ở Amman.
Indonesia: Tại các nước Đông Nam Á, nơi quả chà là không sẵn có, người ta “xả chay” với đồ ngọt. Trong ảnh người Indonesia mua món ăn ngọt nhẹ truyền thống để “xả chay” trong ngày đầu tiên của Ramadan ở Jakarta.
Ai Cập: Một người đàn ông ở Cairo làm món “xả chay” cho buổi tối.
Afghanistan: Đàn ông Afghanistan “xả chay” trong một căn lều ở Kabul
Iraq: Một công nhân làm bánh “xả chay” tại một cửa hàng bánh ở Baghdad.
Palestine: Trong khi đó người lao động Palestine thưởng thức món bánh kếp ngọt để “xả chay” ở thành phố Gaza.
Sudan: Một người bán chà là rong trong ngày đầu tiên của Ramadan.
Kuwait: Được ăn thịt trong bữa "xả chay".
Pakistan: Một phụ nữ ở vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt chuẩn bị trà cho các thành viên trong gia đình trước khi bắt đầu khoảng thời gian ăn chay tại khu trại tạm ở Sukkur, Pakistan.
Bangladesh: Người Hồi giáo tập trung mua thực phẩm cho Iftar ở Dhaka.
Ấn Độ: Thực phẩm cho “xả chay” ở Jammu.
Ả rập Xê-út: Người Hồi giáo “xả chay” trong một bữa ăn chung tại đền Dirah, cuối ngày thứ hai của Ramadan, tại Riyadh.
Phan Anh
Theo Time