1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Kẻ lạm dụng tình dục trẻ em Việt Nam, Campuchia đã bị bắt

(Dân trí) - Christopher Paul Neil, kẻ bị buộc tội hãm hiếp các bé trai ở Việt Nam và Campuchia, sáng nay đã bị bắt tại đông bắc Thái Lan.

Theo cảnh sát Thái Lan, Neil, 32 tuổi, người Canada, đã bị bắt vào đầu giờ sáng nay tại một thị trấn ở tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan. Ở đây hắn có một người bạn, và người này thường sắp xếp cho hắn giao cấu với các bé trai. “Ơn trời, cuối cùng chúng tôi đã tóm được hắn”, thiếu tướng cảnh sát Wimol Powintara cho biết.

 

Đêm qua, ngay sau khi nhận được nguồn tin đáng tin cậy rằng Neil đang trốn ở tỉnh Nakhon Ratchasima, cảnh sát đã được triển khai đến đây. Người dân địa phương cho biết họ đã nhìn thấy Neil ở gần nhà một người bạn Thái của hắn ta.

 

Tuy nhiên, ông Wimol từ chối cho biết chi tiết vụ bắt giữ, và nói rằng sẽ có cuộc họp báo ở Bangkok vào cuối ngày hôm nay.

 

Theo cảnh sát, Neil đã sống ở Thái Lan từ năm 2002 đến đầu năm 2004.

 

Hôm qua, các quan chức Thái Lan đã phát lệnh truy nã Neil ngay sau khi nhận thấy hắn có thể đã lạm dụng các bé trai ở Thái Lan, cộng thêm hàng chục bé trai Việt Nam và Campuchia, một số bé mới có 6 tuổi.

 

Họ phát lệnh truy nã một phần cũng dựa vào lời khai của một cậu bé, người đã từng bị một người đàn ông Thái dụ dỗ tới căn hộ của Neil ở Bangkok.

 

Kẻ lạm dụng tình dục trẻ em Việt Nam, Campuchia đã bị bắt - 1

Toà nhà nơi Neil đã ở tại Bangkok năm 2003. 

Cậu bé là một trong ba bé trai Thái Lan, ở các độ tuổi 9, 13 và 14, đã liên hệ với cảnh sát hôm thứ tư sau khi nhìn thấy hình của Neil trên TV. Các em cho biết Neil đã trả các em tiền để giao cấu bằng miệng với hắn ta vào năm 2003.  Ngoài ra hắn còn cho các em xem các bức ảnh khiêu dâm trên máy tính của hắn ở trong căn hộ tại Bangkok. Mỗi lần hắn trả mỗi em từ 16 USD đến 32 USD.

 

Theo Wimol, Neil đã dạy ở nhiều trường khác nhau tại Thái Lan, Hàn Quốc và Việt Nam ít nhất là từ năm 2000.

 

Tuần trước, khi các nhà điều tra đã tìm ra danh tính của hắn, hắn đã đột ngột bỏ dạy ở Hàn Quốc, mua vé một chiều tới Thái Lan. Và máy quay an ninh đã chụp được hình hắn ta tới sân bay quốc tế Bangkok.

 

Cuộc tìm kiếm Neil bắt đầu từ ba năm trước khi cảnh sát Đức phát hiện ra khoảng 200 bức ảnh trên mạng, cho thấy một người đàn ông lạm dụng tình dục nhiều trẻ em. Gương mặt hắn ta bị làm mờ, nhưng cảnh sát Đức cuối cùng đã khôi phục lại được những bức ảnh đó.

 

Tuần trước, Interpol đã quyết định cho đăng những bức ảnh này để kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ tìm ra tung tích của hắn. Và kết quả đã thấy rõ. Interpol đã biết kẻ trong bức ảnh là ai và tìm được nơi hắn lẩn trốn.

 

 

Trang Thu

Theo Reuters, AP