Thứ hai, 01/07/2019 - 07:02

Israel bị “tố” không kích ồ ạt các mục tiêu gần thủ đô Syria

Dân trí

Hệ thống phòng không Syria đã đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa được cho là của Israel nhằm vào các mục tiêu quân sự xung quanh thủ đô Damascus và tỉnh Homs.

Israel bị “tố” không kích ồ ạt các mục tiêu quân sự gần thủ đô Syria
Israel bị “tố” không kích ồ ạt các mục tiêu gần thủ đô Syria - 1

Hình ảnh một số tên lửa rơi xuống khu vực dân cư trong vụ không kích ngày 30/6. (Ảnh: Twitter)

Các kênh truyền hình Syria và các nguồn tin trong khu vực ngày 30/6 cho biết, các tên lửa được phóng từ không phận Lebanon, nơi máy bay Israel bị phát hiện thực hiện các chuyến bay tầm thấp vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Hãng tin Sana đưa tin các hệ thống phòng không Syria đã đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa được cho là của Israel tại khu vực lân cận thủ đô Damascus và tỉnh Homs. Một nguồn tin quân sự xác nhận nhiều “mục tiêu thù địch” đã bị đánh chặn.

Hiện chưa có thông tin về người thiệt mạng sau vụ tấn công, tuy nhiên một số người đã bị thương nhẹ và nhiều ngôi nhà ở ngoại ô Damascus bị “tàn phá”. Theo Sana, ít nhất 3 tên lửa đã bị đánh chặn thành công.

Các mục tiêu bị tấn công được cho là gồm sân bay quân sự Mezzeh ở ngoại ô Damascus và các thị trấn gần đó gồm Jamraya, Sahnaya và Daraya. Một khu vực khác cũng bị tấn công tại Homs, gần biên giới Lebanon.

Israel từng bị cáo buộc tiến hành các cuộc không kích qua biên giới nhằm vào Syria trước đây, song hiếm khi thừa nhận các cáo buộc này. Hiện Israel vẫn chưa lên tiếng về vụ tấn công gần đây.

Trong những tuần gần đây, Israel xác nhận đã tấn công nhiều kho quân sự của quân đội Syria để đáp trả các vụ việc căng thẳng ở khu vực biên giới xung quanh cao nguyên Golan.

Syria đã nhiều lần đề nghị Liên Hợp Quốc yêu cầu Israel chấm dứt các hành động xâm phạm chủ quyền của Syria. Chính quyền Syria tin rằng các cuộc không kích của Israel chỉ làm tăng thêm tinh thần chiến đấu của các phần tử khủng bố còn sót lại tại Syria.

Thành Đạt

Theo RT