Chủ nhật, 02/06/2019 - 12:00

Israel nã tên lửa vào mục tiêu quân đội Syria, ít nhất 3 quân nhân thiệt mạng

Dân trí

Israel đã nã nhiều tên lửa vào các mục tiêu quân sự của Syria và và khiến ít nhất 3 quân nhân Damascus thiệt mạng.

Israel nã tên lửa vào mục tiêu quân sự Syria, ít nhất 3 quân nhân thiệt mạng
Israel nã tên lửa vào mục tiêu quân đội Syria, ít nhất 3 quân nhân thiệt mạng - 1

Các vị trí quân đội Syria mà Israel đã tấn công (Ảnh: IDF)

RT đưa tin, quân đội Israel (IDF) đã xác nhận thực hiện các vụ không kích vào mục tiêu quân sự Syria sáng sớm ngày 2/6.

“Máy bay Israel và trực thăng chiến đấu đã tấn công một số mục tiêu quân sự thuộc về quân đội Syria, bao gồm 2 hệ thống pháo, một số trạm quan sát và tình báo tại mặt trận cao nguyên Golan”, thông báo của IDF cho hay. IDF cũng xác nhận đã tấn công vào hệ thống phòng không SA-2 của Syria.

Lực lượng này cho biết vụ tấn công nhằm đáp trả 2 quả tên lửa, bị cáo buộc phóng từ lãnh thổ Syria tới Hermon ở phía bắc cao nguyên Golan vào tối ngày 1/6.

Trước đó, hãng tin Syria SANA cho hay có ít nhất 3 quân nhân thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong 2 vụ tấn công liên tiếp vào thủ đô Damascus và vùng Quneitra. SANA dẫn nguồn tin quân sự cho biết, phòng không Syria đã đánh chặn hầu hết các tên lửa tấn công.

Lực lượng phòng không Syria đã không ít lần đưa các máy bay của IAF vào tầm ngắm khi các “chim sắt” này bay sang không phận Syria thực hiện nhiệm vụ. Hồi đầu tuần, IDF nói rằng họ đã nã hỏa lực vào một vị trí phòng không của Syria sau khi máy bay của họ bị tấn công bởi hệ thống này. Damascus coi các hoạt động đi vào không phận Syria của Israel là vi phạm chủ quyền và nhiều lần yêu cầu Liên Hợp Quốc can thiệp để dừng các vụ tấn công.

Israel thường tuyên bố các vụ tấn công họ thực hiện nhằm chống lại hiện diện quân sự của Iran tại Syria. Tuy nhiên, lần này IDF không nhắc tới “các mục tiêu Iran” như trước đó mà công khai thừa nhận tấn công mục tiêu quân đội Syria.  

Đức Hoàng

Theo RT

Đáng quan tâm
Mới nhất