Israel bị nghi thực hiện 18 vụ không kích ở Syria khiến 23 người thiệt mạng

(Dân trí) - Israel được cho đã thực hiện 18 vụ không kích vào các mục tiêu quân sự ở đông Syria, làm ít nhất 23 người thiệt mạng.

Israel bị nghi thực hiện 18 vụ không kích ở Syria khiến 23 người thiệt mạng - 1

Một tiêm kích của Syria (Ảnh minh họa: AFP)

AFP dẫn thông báo của tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) hôm 13/1 cho hay các cuộc không kích ban đêm nghi do Israel thực hiện nhằm vào các kho vũ khí và các vị trí quân sự ở đông Syria đã làm 7 quân nhân và 16 thành viên lực lượng vũ trang đồng minh của Damascus thiệt mạng.

Theo SOHR, không quân Israel được cho đã thực hiện nhiều hơn 18 vụ không kích vào các mục tiêu ở khu vực kéo dài từ Deir Ezzor cho tới sa mạc Boukamal ở biên giới Syria - Iraq vào ngày 13/1.

Ngoài 7 quân nhân Syria, các vụ tấn công được cho đã làm thiệt mạng các thành viên lực lượng dân quân của Vệ binh Cách mạng Iran, nhóm Hezbollah và nhóm Fatimid Brigade.

Hãng tin nhà nước Syria SANA đưa tin về các vụ tấn công nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

"Vào 1h10 sáng, Israel thực hiện vụ không kích ở Deir Ezzor và khu vực Boukamal. Hậu quả của vụ tấn công đang được xác minh", SANA đưa tin.

Đây là vụ tấn công thứ 2 của Israel nhằm vào Syria trong gần 1 tuần, theo AFP. Vụ tấn công gần nhất diễn ra vào ngày 7/1 ở phía nam Syria và được cho đã khiến 3 thành viên của một lực lượng thân Iran thiệt mạng.

Theo AFP, Israel thường thực hiện các tấn công trên lãnh thổ Syria, hầu hết nhằm vào các mục tiêu mà Israel mô tả là có liên quan tới Iran. Theo một báo cáo của quân đội Israel, trong năm 2020, quân đội nhà nước Do thái đã tấn công 50 mục tiêu ở Syria.

Tin liên quan