IS tấn công hàng loạt mục tiêu ở Chechnya thuộc Nga

(Dân trí) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ tấn công nhằm vào hàng loạt mục tiêu cảnh sát ở Cộng hòa Chechnya thuộc Nga hôm qua 20/8.


Một vụ tấn công ở Chechnya ngày 20/8. (Ảnh: AFP)

Một vụ tấn công ở Chechnya ngày 20/8. (Ảnh: AFP)

Hãng tin TASS dẫn lời giới chức điều tra của Nga cho biết, hôm qua, hai kẻ đã xông vào một đồn cảnh sát ở Shalinsky, Chechnya và dùng dao tấn công khiến 2 sĩ quan cảnh sát bị thương. Hai kẻ tấn công sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ.

Trong một vụ việc khác xảy ra tại làng Mesker-Yurt cũng ở Chechnya, một người đàn ông mang theo balo đã thực hiện một vụ đánh bom liều chết tại một chốt cảnh sát. Tuy nhiên, các nhà điều tra cho biết, vụ tấn công không khiến ai bị thương.

Ở Grozny, thủ phủ của Chechnya, cảnh sát đã dùng súng để ngăn chặn một kẻ lái xe Mercedes tìm cách lao vào 2 cảnh sát giao thông. Lái xe sau đó đã bị tiêu diệt.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm sau các vụ tấn công nói trên.

Các vụ tấn công hàng loạt kiểu này ở Chechnya hiếm khi xảy ra. Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho rằng, những vụ tấn công này nhằm phá sự kiện tôn giáo diễn ra vào hôm nay 21/8 khi người Hồi giáo bắt đầu kỳ lễ Eid al-Adha.

Chechnya vốn là khu vực tập trung nhiều người dân đạo Hồi của Nga, do đó đây là nơi các phần tử Hồi giáo cực đoan hoạt động mạnh nhất trên cả nước.

Minh Phương

Tổng hợp

Đang được quan tâm