IS ném người đồng tính từ trên cao xuống đất

(Dân trí) - Trong những bức hình chụp cảnh hành quyết do phiến quân IS công bố, 2 người đàn ông đồng tính bị chúng ném từ trên cao xuống đất. Trong khi đó, 2 nam giới trộm cắp bị cột trên thánh giá rồi xử bắn, còn 1 phụ nữ bị ném đá đến chết vì ngoại tình.

Một người đàn ông đồng tính bị phiến quân IS đẩy từ trên nóc nhà cao tầng xuống đất. (Ảnh:

Một người đàn ông đồng tính bị phiến quân IS đẩy từ trên nóc nhà cao tầng xuống đất. (Ảnh: Twitter)

Hình ảnh người đàn ông đang rơi trong không trung. (Ảnh:

Hình ảnh người đàn ông đang rơi trong không trung. (Ảnh: Twitter)

Trên mạng xã hội Twitter của tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm 16/1 đã xuất hiện những bức hình cho thấy cảnh các tay súng đeo mặt nạ hành quyết 2 người đàn ông vì tội danh quan hệ đồng giới. Theo luật Hồi giáo Sharia, những người thực hiện hành vi đồng tính sẽ phải nhận án tử.

Phiến quân IS đã đẩy họ từ trên nóc tòa nhà cao tầng xuống đất, dưới sự chứng kiến của rất nhiều người. Các nguồn thạo tin cho hay vụ hành quyết này xảy ra tại thành phố Mosul hoặc tỉnh Ninawa, miền Bắc Iraq.

Hai người đàn ông bị cột trên thánh giá và bị xử bắn. (Ảnh:

Hai người đàn ông bị cột trên thánh giá và bị xử bắn. (Ảnh: Twitter)

Trong những bức hình khác do IS công bố cùng ngày, 2 người đàn ông khác bị cột trên 2 cây thánh giá bằng kim loại vì bị buộc tội ăn trộm. Một chiếc xe tải nhỏ đã chở 2 người này cùng 2 tay súng IS đi trên một đoạn đường, trước khi các nạn nhân bị bắn chết.

Một người phụ nữ bịchiến binh IS ném đá đến chết. (Ảnh:

Một người phụ nữ bịchiến binh IS ném đá đến chết. (Ảnh: Twitter)

Trong loạt ảnh này cũng có những bức chụp lại cảnh một nhóm phiến quân IS ném những hòn đá lớn vào 1 phụ nữ bị cáo buộc ngoại tình đến khi người phụ nữ chết trong vũng máu. Các tay súng IS lấy một tấm bạt che thi thể người này rồi tất cả giải tán khỏi hiện trường.

Hồi tháng 12 năm ngoái, các tay súng IS cũng đã ném một người đàn ông bị tố cáo là người đồng tính xuống đất từ đỉnh một tòa nhà cao tầng ở tỉnh al-Furat của Iraq.

Thoa Phạm
Theo Daily Mail 
Đang được quan tâm