IS lên kế hoạch “giết chết phương Tây” bằng Ebola và kim tiêm nhiễm độc

IS đang kêu gọi những kẻ cuồng tín thánh chiến ở phương Tây giết chết dân chúng bằng mọi cách có thể - bao gồm sử dụng Ebola như một loại vũ khí hóa học và dùng kim tiêm nhiễm độc đâm người.

Francisco Martinez, thư ký nhà nước Tây Ban Nha về an ninh, cho biết IS đang có hành vi đe dọa nghiêm trọng sau khi ông phát hiện ra cuộc hội thoại trong đó các chiến binh Jihad thảo luận về việc thực hiện các cuộc tấn công gọi là “cuộc chiến của con sói đơn độc”.

IS lên kế hoạch giết chết phương Tây bằng Ebola và kim tiêm nhiễm độc
 

IS lên kế hoạch "giết chết phương Tây" bằng Ebola và kim tiêm nhiễm độc

 

Phát biểu trước các nhà lập pháp tại quốc hội hôm 30-10, ông Martinez cho biết, các chiến binh IS đang sử dụng các phòng chat trực tuyến để khám phá những cách tốt nhất thực hiện các cuộc tấn công khủng bố”.

 

Ông Martinez cũng cho biết rằng các nhà điều tra đã xác định được nhiều ví dụ cho mối đe dọa mà IS sử dụng Ebola như một loại vũ khí hóa học. Ông chỉ ra 3 trường hợp cụ thể, mà chiến binh thánh chiến tham vọng đã sử dụng các phòng chat internet, thảo luận nghiêm túc tính khả thi của việc khai thác các loại virus chết người và các chất độc khác, như là một phần của một cuộc tấn công khủng bố mới.

 

“Một cuộc trò chuyện gần đây nhất được xác định giữa các chiến binh IS vào giữa tháng 9, đã đề cập đến việc sử dụng virus Ebola như một loại bom tự sát để chống lại Mỹ. Một báo cáo khác lại chứng minh việc phiến quân cực đoan đã nghĩ ra cách tốt nhất để sử dụng sản phẩm hóa chất chết người mà chúng đánh cắp từ phòng thí nghiệm ở một số trường học Iraq”, ông Martinez nói.

 
Ebola có thể là vũ khí tiềm tàng cho IS thực hiện cuộc thánh chiến
 

Ebola có thể là "vũ khí" tiềm tàng cho IS thực hiện cuộc thánh chiến 

 

Chính trị gia Tây Ban Nha cũng cung cấp thêm rằng một phát ngôn viên của nhóm khủng bố sử dụng internet để kêu gọi những kẻ ủng hộ thánh chiến giết người phương Tây bằng mọi cách có thể, trong đó sử dụng các mũi kim tiêm bị nhiễm độc là một phương pháp hữu hiệu.

 

Thông qua mạng trực tuyến, nhóm khủng bố có nhiều lợi ích: Đe dọa kẻ thù thông qua tuyên truyền, chuẩn bị hoạt động, trao đổi thông tin, đào tạo tư tưởng, tuyển dụng thành viên mới và thu thập tài chính.

 

Tuy nhiên, vào đầu tháng này, Jeh Johnson, Thư ký An ninh Nội địa Mỹ đã bác bỏ báo cáo cho rằng ISIS có thể lập kế hoạch sử dụng virus Ebola tấn công Hoa Kỳ. "Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin tình báo đáng tin cậy nào về việc quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS đang cố gắng sử dụng các loại bệnh hoặc virus tấn công đất nước chúng tôi”.

 

Theo Hà Triệu/Dailymail

Báo An ninh Thủ đô