Iran nã tên lửa tiêu diệt chủ mưu vụ tấn công đoàn diễu binh làm 29 người chết

(Dân trí) - Quân đội Iran đã nã hỏa lực vào sào huyệt những kẻ khủng bố thực hiện vụ tấn công đoàn diễu binh hồi tháng trước và tiêu diệt các phần tử chủ mưu.

Iran nã tên lửa tiêu diệt chủ mưu vụ tấn công đoàn diễu binh làm 29 người chết


Khoảnh khắc tên lửa Iran được phóng đi từ bệ phóng (Ảnh: PressTV)

Khoảnh khắc tên lửa Iran được phóng đi từ bệ phóng (Ảnh: PressTV)

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (IRGC) cho biết sáng sớm ngày 1/10 họ đã tấn công tiêu diệt những kẻ cầm đầu vụ tấn công khủng bố ngày 22/9 vào đoàn diễu binh ở thành phố Ahvaz, làm ít nhất 29 người thiệt mạng và khoảng 70 người bị thương.

Trong thông báo được đăng tải trên trang tin Sepah, IRGC nói rằng lực lượng không quân vũ trụ Iran đã nhằm vào “sào huyệt của những kẻ khủng bố” ở phía đông sông Euphrates tại Syria. IRGC đã đăng kèm những bức ảnh cho thấy các tên lửa đất đối đất của Iran được bắn ra từ bệ phóng. Thông báo cho biết, lực lượng này đã bắn trúng một số lượng lớn các tay súng khủng bố.

Trước khi IRGC thông báo về vụ tấn công, các đoạn video ghi lại các vụ tấn công được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các khoảnh khắc tên lửa được phóng đi. Một số người dùng cho biết có tổng cộng 8 tên lửa đã bắn đi, trong đó có 2 tên lửa bị rơi ngay sau khi rời bệ phóng.

Sau vụ tấn công ngày 22/9, Tehran đã lên tiếng cáo buộc Mỹ và các đồng minh trong khu vực Vùng Vịnh đứng sau âm mưu tấn công. IRGC đã tuyên bố sẽ có động thái đáp trả mạnh mẽ những kẻ chủ mưu.

Washington đã bác bỏ các cáo buộc trên, “tố” ngược chính phủ Iran "quản lý yếu kém và không thể bảo vệ cho công dân của mình".

Sau đó, cả 2 nhóm khủng bố Al-Ahvaziya và nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã đều nhận trách nhiệm trong vụ tấn công. IRGC cho biết vụ tấn công do một số tay súng của nhóm Al-Ahvaziya thực hiện. Đại diện của nhóm này nói rằng vụ tấn công nhằm trả thù cáo buộc “chính phủ Tehran đàn áp người dân gốc Ả-rập sinh sống tại Iran”.

Các tên lửa Iran sáng đồng loạt được phóng đi (Ảnh: PressTV)
Các tên lửa Iran sáng đồng loạt được phóng đi (Ảnh: PressTV)

Đức Hoàng

Theo RT

Tin liên quan
Đang được quan tâm