1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Interpol săn lùng kẻ lạm dụng tình dục trẻ em

(Dân trí) - Interpol hôm qua đã kêu gọi toàn thế giới giúp truy tìm người đàn ông trong những tấm ảnh lạm dụng tình dục trẻ em bị phát tán trên mạng. Được biết những bức ảnh này chụp ở Việt Nam và Campuchia.

Người đàn ông chưa rõ danh tính này đã xuất hiện trong khoảng 200 bức ảnh phát tán trên mạng. Trong các bức ảnh hắn ta đã lạm dụng tình dục 12 cậu bé. Các nhà điều tra tin rằng những bức ảnh đó được chụp ở Việt Nam và Campuchia, vào khoảng năm 2002 và 2003.

 

Các bức ảnh đã được chỉnh sửa để làm nhòa mặt người đàn ông. Nhưng chuyên gia vi tính của Sở cảnh sát BKA, Đức, đã có khôi phục lại được những hình ảnh đó.

 

Hôm qua Interpol cho đăng những bức ảnh đã được phục hồi trên trang web www.interpol.int, để kêu gọi mọi người trên toàn thế giới giúp nhận diện kẻ lạm dụng tình dục đồi bại trên.

 

Cho đến hôm nay, Interpol đã nhận được nhiều phản hồi trên khắp thế giới. “Chúng tôi đã nhận được… hàng trăm phản hồi từ công chúng trên khắp thế giới xác định người đàn ông này là ai”, Kristin Kvigne, trợ lý giám đốc Interpol phụ trách điều tra mảng tội phạm buôn bán người cho biết.

 

Hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận, nhưng Kristin Kvigne cho biết tổ chức cảnh sát quốc tế sẽ phối hợp với các nước để điều tra theo những thông tin đã nhận được.

 

Interpol săn lùng kẻ lạm dụng tình dục trẻ em - 1

Bức ảnh trước và sau khi được khôi phục của kẻ đang bị Interpol săn lùng

Interpol cho biết sở dĩ họ đưa ra lời kêu gọi giúp đỡ đặc biệt này là bởi: mặc dù mạng lưới rộng khắp trên 186 quốc gia của họ đã nỗ lực không ngừng nhưng cho đến nay họ vẫn không biết người đàn ông trong ảnh là ai.

 

“Trong suốt nhiều năm hình ảnh về người đàn ông lạm dụng tình dục trẻ em này đã được đăng tải rộng rãi trên internet”, Tổng thư ký Interpol Ronald Noble cho biết. “Chúng tôi đã thử mọi cách để xác định danh tính và đưa người đàn ông này ra trước công lý, nhưng hiện chúng tôi nhận thấy rằng nếu không có sự giúp đỡ của công chúng, tên dã thú này sẽ còn tiếp tục hãm hiếp và lạm dụng tình dục trẻ em”.

 

Interpol có một kho dữ liệu lớn hình ảnh trẻ em bị lạm dụng tình dục và phần mềm tinh vi để tìm ra sự liên hệ giữa chúng. Họ thậm chí còn phân tích những chi tiết nhỏ nhất, như giấy dán tường, họa tiết của chúng.

 

Hiện kho dữ liệu này có hơn 520.000 hình ảnh, do 36 nước thành viên cung cấp. Cho tới nay nó đã giúp cảnh sát nhận diện và giải cứu được gần 600 nạn nhân ở 36 quốc gia trên thế giới.

 

Trang Thu

Theo Reuters