1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Interpol đã xác định được kẻ lạm dụng tình dục trẻ em

(Dân trí) - Sau khi <a href=" http://www11.dantri.com.vn/Thegioi/2007/10/200615.vip"> kêu gọi sự giúp đỡ </a> của cộng đồng quốc tế, hôm qua Interpol cho biết họ đã xác định được danh tính kẻ lạm dụng tình dục 12 bé trai trong khoảng 200 bức ảnh bị tung lên mạng.

Interpol tin rằng người đàn ông trên hiện đang lẩn trốn ở Thái Lan. Được biết anh ta còn làm giáo viên tiếng Anh tại một trường học ở Hàn Quốc.

 

Trong khoảng 200 bức ảnh bị tung lên mạng, anh ta đã lạm dụng tình dục 12 bé trai được cho là người Việt Nam và Campuchia. Các em khoảng từ 6 đến trên 10 tuổi. Nhờ kỹ thuật máy tính, tuần trước cảnh sát Đức đã khôi phục lại được gương mặt của anh ta trong các bức ảnh đã bị làm mờ.

 

Sau đó Interpol đã kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp nhận diện người đàn ông này. Họ cho biết đã có hơn 350 người cung cấp thông tin, manh mối về người đàn ông này cho các nhà chức trách trên toàn thế giới. Hiện các nhà chức trách vẫn đang thu thập và phân tích bằng chứng để buộc tội người đàn ông này nếu anh ta bị bắt.

 

Theo Interpol, họ đã biết được tên, quốc tịch, ngày sinh, và số hộ chiếu của kẻ tình nghi. Tuy nhiên hiện họ không thể tiết lộ bất cứ thông tin gì. Ngoài ra, người đàn ông này đã bay từ Seoul, Hàn Quốc tới Bangkok, Thái Lan vào thứ năm tuần trước. Máy quay an ninh đã ghi được hình ảnh của anh ta ở phòng nhập cảnh Thái Lan.

 

“Các nhà chức trách Thái Lan đang phối hợp cùng Interpol và cảnh sát trên khắp thế giới để bắt giữ anh ta”, Nobel, tổng thư ký Interpol cho biết.

 

Tuy nhiên cuối ngày hôm qua, tại Bangkok, phó trưởng Phòng liên lạc Interpol Thái Lan, Pornprasert Kanchanarin, cho biết ông không biết gì về những tiến triển mới trong vụ việc.

 

Hôm qua, Interpol đã cung cấp thêm hai bức ảnh mới về kẻ tình nghi. Một bức ảnh do các nhân viên phòng nhập cảnh Thái Lan chụp khi kẻ tình nghi này đến Bangkok. Trong bức ảnh, trông kẻ tình nghi có vẻ già hơn, cắt tóc sát da đầu và đeo kính. Bức ảnh còn lại, theo Interpol do một người đưa tin cung cấp, là bức ảnh chụp mặt kẻ tình nghi tươi cười.

 

Interpol đã xác định được kẻ lạm dụng tình dục trẻ em - 1

Bức ảnh thứ hai về kẻ tình nghi Interpol công bố ngày hôm qua.

Nhiều người cho rằng việc Interpol quyết định công bố những bức ảnh đã được phục hồi là hơi mạo hiểm, bởi nó có thể khiến bọn tội phạm nảy ra nhiều phương thức che giấu danh tính của chúng.

 

Trong một bức ảnh được công bố tuần trước trên trang web của Interpol, kẻ tình nghi xuất hiện với mái tóc nâu ngắn, không được chải. Một bức ảnh khác cho thấy kẻ tình nghi với bộ ngực đầy lông. 

 

Các bức ảnh chụp trước tháng 12/2004, thời điểm cảnh sát phát hiện ra chúng trên internet. Một số có hiện ngày tháng chụp vào năm 2002 và 2003.

 

Hiện cảnh sát cũng chưa xác định được nơi 12 cậu bé trong các bức ảnh bị lạm dụng tình dục.

 

 

Trang Thu

Theo AP