Thứ sáu, 02/12/2016 - 08:19

Hy hữu vụ trộm xô vàng 1,6 triệu USD giữa phố đông người ở New York

Dân trí Cảnh sát thành phố New York, Mỹ vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông ngang nhiên trộm xô vàng trị giá gần 1,6 triệu USD từ một xe tải bọc thép đang đỗ trên đường phố đông người qua lại giữa ban ngày.

Hy hữu vụ trộm xô vàng 1,6 triệu USD giữa phố đông người ở New York

Tên trộm bê xô vàng bỏ chạy trên đường phố New York hôm 29/11 (Ảnh: NBC)
Tên trộm bê xô vàng bỏ chạy trên đường phố New York hôm 29/11 (Ảnh: NBC)

Theo BBC, đoạn video an ninh cho thấy hành vi cuỗm xô vàng trị giá gần 1,6 triệu USD của tên trộm chỉ diễn ra trong vòng 20 giây trong khi người lái xe tải bọc thép sơ ý rời mắt khỏi phương tiện này. Vụ trộm hy hữu trên xảy ra tại trung tâm khu Manhattan, New York hôm 29/11.

Sau khi ra tay, tên trộm đã khệ nệ bê xô vàng nặng khoảng 36kg đi bộ trên con phố suốt một giờ đồng hồ để tẩu thoát, trong khi thông thường, thời gian để đi hết đoạn đường này chỉ mất 10 phút. Tên này sau đó đã khuân số vàng đánh cắp lên một chiếc xe và phóng đi.

Hình ảnh ghi lại từ đoạn video cho thấy nghi phạm ban đầu lảng vảng quanh xe tải đang đỗ trên đường phố đông người qua lại để do thám khi thấy nhân viên bảo vệ sơ ý không đóng cửa xe. Sau đó, hắn đã nhanh chóng ra tay trong lúc nhân viên bảo vệ số vàng này đi ra buồng lái của xe để lấy điện thoại.

Giới chức tin rằng nghi phạm, được cho là khoảng 50-60 tuổi, đang lẩn trốn ở khu vực Florida nhưng vẫn chưa bắt được tên này. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục quá trình truy lùng trong những ngày qua.

Thành Đạt

Theo BBC