Hương muỗi gây ra vụ cháy chung cư kinh hoàng làm 46 người chết ở Đài Loan

(Dân trí) - Vụ hỏa hoạn tại một chung cư ở Đài Loan làm 46 người chết hồi giữa tháng 10 được tin là bắt nguồn từ việc một phụ nữ quên tắt hương muỗi trước khi rời khỏi nhà.

Hương muỗi gây ra vụ cháy chung cư kinh hoàng làm 46 người chết ở Đài Loan - 1

Vụ hỏa hoạn dữ dội đã khiến 46 người chết (Ảnh: AFP). 

AFP đưa tin, giới chức Đài Loan ngày 29/10 cho biết, vụ hỏa hoạn làm 46 người chết hôm 15/10 xảy ra do một phụ nữ bị cáo buộc quên tắt hương muỗi khi rời khỏi nhà.

Vụ cháy ở tòa nhà ở thành phố phía nam Cao Hùng đã khiến 46 người chết, trở thành một trong những vụ hỏa hoạn chết chóc nhất tại hòn đảo trong hàng chục năm qua.

Ngọn lửa dữ dội nhấn chìm tòa nhà 13 tầng gồm cả căn hộ có người ở và khu thương mại, lan xuống các tầng trước khi lính cứu hỏa kiểm soát được nó vài giờ sau đó.

Một cư dân của tòa nhà mang họ Huang đã bị bắt vì nghi ngờ gây chết người do cẩu thả và gây nguy hiểm cho an ninh công cộng.

"Bà Huang rõ ràng là có lỗi. Bà ấy đã quên tắt hương hoàn toàn trước khi rời nhà để cho hương tiếp tục cháy và gây ra vụ hỏa hoạn", chính quyền Cao Hùng cho hay.

Chính quyền Đài Loan hiện vẫn đang quyết định xem có chính thức buộc tội bà Huang hay không.

Phía công tố nói rằng bà Huang, 51 tuổi, đã thừa nhận thắp hương nhằm đuổi muỗi, nhưng lời khai của bà thiếu sự nhất quán liên quan chi tiết đến việc bà đã làm khi rời phòng.

Ban đầu, bà thừa nhận đã ném hương vào thùng rác nhưng sau đó bà thừa nhận không thể nhớ đã làm những gì.

Vụ hỏa hoạn đã làm dấy lên quan ngại về quy định an toàn lỏng lẻo ở Đài Loan và cho thấy điều kiện sống khó khăn của nhiều người cao tuổi trong một xã hội đang nhanh chóng già hóa.

Khu nhà bị cháy đã trong tình trạng xuống cấp trước khi vụ việc xảy ra. Nhiều nạn nhân thiệt mạng là người cao tuổi có thu nhập thấp, một số người bị tàn tật hoặc mất trí nhớ.

Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan

Tin liên quan