1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Hợp đồng mới Nga - Belarus: 12 trực thăng quân sự Mi-8MTV-5

(Dân trí) - Nga sẽ cấp 12 trực thăng Mi-8MTV-5 cho Belarus trong hai năm 2016 và 2017, báo chí Belarus ngày 16/6 đưa tin.

Trực thăng quân sự Mi-8MTV-5 của Nga. (Ảnh:
Trực thăng quân sự Mi-8MTV-5 của Nga. (Ảnh: RG)
 
Tập đoàn chế tạo máy bay trực thăng Nga (Russian Helicopters - một trong các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành sản xuất trực thăng toàn cầu) đã ký một hợp đồng cung cấp 12 trực thăng Mi-8MTV-5 cho Bộ Quốc phòng Belarus, báo chí Belarrus ngày 16/6 đưa tin. 

Trực thăng Mi-8MTV-5 do nhà máy Kazan Helicopter trực thuộc Russian Helicopters sản xuất, có thể được sử dụng cho cả mục đích vận tải và quân sự, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. 

Sở hữu một tổ hợp hiện đại gồm bộ phận định vị, liên lạc bằng sóng vô tuyến và các thiết bị tác chiến, Mi-8MTV-5 được coi là một trong những trực thăng tốt nhất hiện nay.

Bình luận về hợp đồng mới, Giám đốc điều hành Russian Helicopters, ông Alexander Mikheev nói Belarus là một đối tác quan trọng của Nga trong hợp tác kỹ thuật-quân sự. 

"Số máy bay trực thăng này sẽ hỗ trợ nước đồng minh của chúng tôi tăng cường năng lực phòng thủ và mở rộng tiềm lực của các lực lượng vũ trang", ông Mikheev nhận định.
 
Thoa Phạm 
Theo China.org