Thứ tư, 08/08/2018 - 20:36

Hôn lễ của công chúa Nhật Bản bị hoãn nghi vì vấn đề tài chính của hôn phu?

Dân trí

Lễ đính hôn và đám cưới của Công chúa Nhật Bản Mako và hôn phu Kei Komuro dường như đã bị hoãn lại hồi đầu năm vì vấn đề tài chính của gia đình anh Komuro, Kyodo News đưa tin.

Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro (Ảnh: Kyodo)
Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro (Ảnh: Kyodo)

Kyodo ngày 8/8 trích một nguồn thạo tin cho biết, cha mẹ của công chúa Mako, Hoàng tử Akishino và công nương Kiko, đã đề nghị Komuro và mẹ giải quyết vấn đề tài chính của gia đình trong khoảng thời gian cuối năm ngoái tới đầu năm nay trước khi cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản thông báo tạm hoãn lễ đính hôn công chúa Mako.

Hồi tháng 9 năm ngoái, cặp đôi đã công bố họ sẽ tổ chức đính hôn theo nghi lễ truyền thống vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, cơ quan nội chính Hoàng gia hồi tháng 2 đã công bố quyết định tạm dừng buổi lễ, với lý do “thiếu sự chuẩn bị”.

Theo Kyodo, mẹ Komuro và hôn phu cũ của bà có tranh cãi về vấn đề chi trả tiền học phí cho con trai. Theo đó, hôn phu cũ của mẹ Komuro là người trả khoản tiền.

Gia đình công chúa Mako không được thông báo trước về “khoản nợ” này. Tuy nhiên, gia đình Komuro nói rằng họ không coi khoản tiền trên là “nợ” và đang thương lượng để giải quyết vấn đề, nguồn tin trên cho biết.

Gia đình Hoàng tử Akishino cũng yêu cầu gia đình Komuro giải thích vấn đề trên một cách công khai, tuy nhiên tới nay vẫn chưa có phát ngôn nào từ gia đình anh.

Việc hoãn lễ đính hôn vào tháng 3 kéo theo hôn lễ của công chúa dự kiến tổ chức vào tháng 11 cũng bị hoãn tới năm 2020. Nguồn tin nói rằng dù lễ đính hôn bị hoãn nhưng công chúa Mako và anh Komuro vẫn giữ liên lạc với nhau và cả 2 vẫn giữ nguyên ý định thành hôn.

Mako là một trong 4 cháu nội của Nhật Hoàng Akihito. Cô có 2 người em cùng cha là Công chúa Kako và Hoàng tử Hisahito, cùng với một người chị họ là con của Thái tử Naruhito, Công chúa Aiko.

Kei Komuro đang làm việc cho một công ty luật ở Tokyo, đồng thời theo học trường đại học Hitotsubashi. Anh là bạn học cùng lớp với Công chúa Mako khi cả hai theo học tại Đại học Công giáo Quốc tế ở Tokyo.

Họ gặp gỡ 6 năm trước thông qua một người bạn chung và bắt đầu hẹn hò sau đó. Năm 2016, anh Komuro ngỏ lời cầu hôn với công chúa Mako, một nguồn thạo tin cho hay. Đây sẽ là đám cưới đầu tiên của 1 trong 4 người cháu nội của Nhật Hoàng Akihito.

Theo quy định của Hoàng gia Nhật Bản, các thành viên nữ của Hoàng gia sẽ mất tước vị nếu kết hôn với thường dân. Điều đó đồng nghĩa với việc Công chúa Mako sẽ trở thành thường dân sau khi làm đám cưới vì người bạn đời của công chúa không thuộc dòng dõi hoàng tộc.

Đức Hoàng

Theo SCMP