Thứ năm, 01/10/2020 - 08:03

Hơn 73 triệu người theo dõi màn "đấu khẩu" Trump - Biden

Dân trí

Hơn 73 triệu người đã theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden qua truyền hình tối 29/9.

Hơn 73 triệu người theo dõi màn đấu khẩu Trump - Biden - 1

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden thu hút hơn 73 triệu người xem qua truyền hình. (Ảnh: Getty)

Theo số liệu thống kê của hãng Nielsen, ước tính khoảng 73,1 triệu người đã xem cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng viên tổng thống Mỹ phát sóng trên 16 kênh truyền hình ở Mỹ. Con số này thấp hơn so với 84 triệu người xem cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Donald Trump và ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton năm 2016.

Tuy vậy, con số trên được đánh giá là vẫn khá ấn tượng bởi chỉ xếp sau kỷ lục năm 2016 và kỷ lục năm 1980 khi hai ứng viên Ronald Reagan và Jimmy Carter tranh luận.

Thống kê của Nielsen chỉ bao gồm người Mỹ theo dõi qua các kênh truyền hình, mà không bao gồm người xem qua live-stream, nghe qua vô tuyến hay bằng những cách thức khác. Do vậy, thực tế, số người theo dõi cuộc tranh luận Trump - Biden có thể cao hơn nhiều con số thống kê.

Những điểm nhấn trong màn tranh luận "nóng như chảo lửa" giữa Trump - Biden

Cũng theo dữ liệu của Nielsen, mặc dù cuộc tranh luận của hai ứng viên bị coi là “hỗn loạn”, nhưng người xem truyền hình vẫn theo dõi từ đầu đến cuối.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Trump và ông Biden diễn ra hơn 100 phút tối 29/9. Người dẫn chương trình Chris Wallace của hãng tin Fox News cũng tỏ ra khá bất lực khi hai ứng viên liên tục công kích, ngắt lời nhau. Nhiều người cho rằng, với họ, đây là cuộc tranh luận tồi tệ nhất trong lịch sử bầu cử ở Mỹ và không có ai chiến thắng trong cuộc tranh luận hỗn loạn này.

Tuy vậy, ông Trump vẫn tự tin khẳng định rằng ông đã chiến thắng trận đầu và sẽ tiếp tục tranh luận với đối thủ Dân chủ trong hai lần tới. "Tôi nghĩ đó là một buổi tối tuyệt vời. Tôi thấy các xếp hạng rất cao", ông Trump nói song không dẫn chứng cụ thể xếp hạng nào.

Chủ nhân Nhà Trắng cũng cho rằng, ứng viên Biden không muốn tham gia 2 cuộc tranh luận sắp tới mặc dù chiến dịch của ông Biden khẳng định ông sẽ tiếp tục tranh luận.

Minh Phương
Theo Guardian