Hoàng gia Anh “mát mặt” vì vợ Thủ tướng Gordon Brown

(Dân trí) - Vợ Thủ tướng Anh Gordon Brown, bà Sarah vừa có một hành động khiến hoàng gia Anh “mát mặt” khi bà khẽ nhún đầu gối cúi chào nữ công tước xứ Cornwall - điều mà người tiền nhiệm trước đây là bà Cherie Blair thường từ chối thực hiện.

Trong bộ trang phục màu tím than lịch sự, bà Sarah Brown đã tế nhị nhún đầu gối cúi chào vợ Thái tử Charles, bà Camilla Parker Bowles, khi họ gặp nhau tại tiệc trưa dành cho các đệ nhất phu nhân khối Thịnh vượng chung của Anh tổ chức ở Kampala, Uganda.

 

Thái độ tôn trọng của bà Sarah dành cho nữ công tước xứ Cornwall đã gây bất ngờ cho những người xung quanh vì họ đều biết vợ của cựu thủ tướng Tony Blair luôn từ chối làm điều đó trước các thành viên hoàng gia Anh.

 

Tuy nhiên, cử chỉ đẹp của bà Sarah đã gây được thiện cảm cho Buckingham. Một phát ngôn viên nói: “Camilla là thành viên hoàng gia và thật là phải phép khi khẽ nhún gối cúi chào trước nữ công tước. Đó là dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng và là một nghi thức ngoại giao đúng đắn dành cho một thành viên của hoàng gia”.

 

Hoàng gia Anh “mát mặt” vì vợ Thủ tướng Gordon Brown - 1

 Vợ cựu thủ tướng Tony Blair, bà Cherie (phải) luôn từ chối nhún gối trước các thành viên hoàng gia.

 

Joe Little, tổng biên tập tạp chí Majesty, cho biết mặc dù không bắt buộc phải làm vậy nhưng bà Sarah đã có một hành động đúng đắn và vợ Thái tử Charles chắc chắn rất xúc động.

 

Joe Little nói: “Chúng tôi tin rằng Thủ tướng Gordon Brown yêu mến gia đình hoàng gia hơn nhiều người tiền nhiệm của ông vì hành động của bà Sarah dường như thật tự nhiên. Ông Brown đã tạo ra hoà hợp mà vợ ông nên theo và thật là tuyệt vời khi nhìn thấy điều đó xảy ra”.

 

Ngược lại, bà Cherie Blair nổi tiếng là người không nhún gối cúi chào các thành viên hoàng gia. Bà Cherie đã khiến mẹ của Nữ hoàng mất thể diện khi bà không nhún gối cúi chào Nữ hoàng trong chuyến thăm đầu tiên tới điện Balmoral năm 1997.

 

Trong một cuốn sách xuất bản năm ngoái có tựa đề “Tony & Cherie: A Special Relationship” (Tạm dịch: Tony và Cherie: Một mối quan hệ đặc biệt), tác giả Paul Scott khẳng định, Công chúa Anne, con gái duy nhất của Nữ hoàng Elizabeth II, đã tỏ thái độ không ưa gì bà Cherie.

 

VTH

Theo Dailymail