Hé lộ tung tích của con gái cựu điệp viên Nga tại Anh

(Dân trí) - Yulia, con gái cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal, được cho là đã được đưa đến một bệnh viện tại một căn cứ quân sự ở Anh và được bảo vệ nghiêm ngặt tại đây, hãng tin The Sun cho biết hôm nay 11/4.


Yulia Skripal (Ảnh: Facebook)

Yulia Skripal (Ảnh: Facebook)

"Cô ấy hiện ở trong bệnh viện của một căn cứ quân sự để được bảo vệ và theo dõi sức khỏe", The Sun dẫn nguồn thạo tin cho biết. Cũng theo The Sun, tại đây, Yulia có thể bắt đầu trả lời thẩm vấn giới chức Anh về vụ việc của hai cha con.

Thông tin trên được đưa ra sau khi bệnh viện Salisbury xác nhận Yulia đã hồi phục, được xuất viện. Nguồn tin của BBC nói rằng, sau khi xuất viện, Yulia được đưa đến một nơi an toàn, bí mật, song chưa rõ địa điểm này ở đâu.

Yulia, 33 tuổi, là con gái của cựu đại tá tình báo Nga Skripal. Cha con họ được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Salisbury (Anh) hôm 4/3. Giới chức Anh nghi ngờ họ bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok và cáo buộc Nga có liên quan.

Giới chức Anh và Mỹ được cho là đang cân nhắc kế hoạch thay đổi thân phận của cha con Skripal và đưa họ tới 1 trong 5 quốc gia đồng minh. Phản ứng về thông tin này, Đại sứ quán Nga tại London cảnh báo: “Nếu cha con Skripal bị bí mật đưa đến một nơi khác thì đồng nghĩa với việc mọi cơ hội lắng nghe câu chuyện của họ xảy ra hôm 4/3 nhiều khả năng sẽ biến mất vĩnh viễn. Thế giới, khi không có cơ hội để tương tác với họ sẽ có đầy đủ lý do để coi đây là một hành động bắt cóc 2 công dân Nga, hoặc ít nhất là hành động cách ly họ".

Minh Phương

Theo Sputnik

Tin liên quan
Đọc thêm