Hầu tòa vì mở cửa thoát hiểm, lao khỏi máy bay đang chạy

(Dân trí) - Một người đàn ông Mỹ đã phải hầu tòa sau khi mở cửa thoát hiểm và cùng bạn gái trượt ra khỏi máy bay khi nó đang di chuyển trên đường băng. Vụ việc gây thiệt hại hơn 170.000 USD.

Hầu tòa vì mở cửa thoát hiểm, lao khỏi máy bay đang chạy  - 1

Antonio Murdock và bạn gái (Ảnh: New York Post)

Theo New York Post, vụ việc xảy ra vào 11 giờ sáng ngày 21/12 tại sân bay LaGuardia, New York. Antonio Murdock, 31 tuổi, và bạn gái Brianna Greco, 23 tuổi, vào thời điểm đó đang ngồi trên chuyến bay số hiệu 462 của hãng Delta để chuẩn bị khởi hành thì họ bất ngờ mở cửa thoát hiểm và trượt ra ngoài cùng chú chó bằng máng trượt. Máy bay lúc này đang lăn bánh trên đường băng.

Ngày 22/12, Murdock đã phải ra hầu tòa hình sự Queens với cáo buộc hình sự vì hành động liều lĩnh gây nguy hiểm.

Trước tòa án, Murdock cho biết anh ta bị lo lắng và trầm cảm. "Tôi mắc chứng hoảng loạn. Tôi đã yêu cầu họ 3-4 lần gì đó cho tôi xuống máy bay. Họ nói đang dừng máy bay nhưng không dừng lại và tôi đã rơi vào trạng thái chóng mặt".

"Tôi còn không biết sẽ có máng trượt đẩy ra. Tôi chỉ nghĩ đó (cửa thoát hiểm) là cửa bình thường. Tôi không biết mình đã nghĩ gì vào lúc đó. Tôi không mắc tội hình sự", Murdock bác cáo buộc trước tòa.

Hầu tòa vì mở cửa thoát hiểm, lao khỏi máy bay đang chạy  - 2

Cửa thoát hiểm máy bay bung ra cùng máng trượt (Ảnh: CBS)

Phía cơ quan kiểm sát đã yêu cầu Murdock phải nộp phí bảo lãnh để được tại ngoại, viện dẫn các vụ án hình sự trước đó và khoản thiệt hại 173.000 USD với chuyến bay khi Murdock thực hiện hành vi mở cửa thoát hiểm.

Tuy nhiên, luật sư của Murdock cho rằng thân chủ của ông nên được tại ngoại mà không cần nộp tiền bảo lãnh.

"Tôi không thấy bất cứ mối đe dọa hay bất cứ điều gì mà thân chủ đã làm với tiếp viên hàng không, ngoại trừ việc anh ấy tuyên bố là muốn xuống máy bay", luật sư cho biết.

Thẩm phán Toko Serita đồng ý cho Murdock tại ngoại và ban lệnh cấm người này tiếp cận tiếp viên của chuyến bay.

Khi được hỏi về thiệt hại của máy bay, Murdock nói anh ta "không biết về việc đó".

"Tôi không mắc tội. Tôi có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Mọi người thường mắc lỗi", Murdock nói.

Đang được quan tâm