"Hàng rào" mật vụ bảo vệ Tổng thống Biden dự hội nghị G7

(Dân trí) - Mật vụ Mỹ đã triển khai lực lượng đông đảo để bảo vệ an toàn cho Tổng thống Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh.

Trực thăng tập dượt chuẩn bị hội nghị G7 ở Anh
Hàng rào mật vụ bảo vệ Tổng thống Biden dự hội nghị G7 - 1

Hơn 50 xe RV đã được chuyển tới căn cứ không quân St Mawgan để chuẩn bị cho hội nghị G7 vào cuối tuần (Ảnh: Dailymail).

Theo Dailymail, hơn 50 xe RV hạng sang, hay còn gọi là "nhà di động", đã được chuyển đến căn cứ St Mawgan của Không quân Hoàng gia Anh, cách khu nghỉ dưỡng Cornish tại vịnh Carbis, hạt Cornwall, Anh hơn 30 km. Đây là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển (G7) từ ngày 11-13/6 tới.

Một đội ngũ gồm 400 mật vụ và nhân viên hỗ trợ sẽ được điều động đến khu vực này để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Joe Biden khi nhà lãnh đạo Mỹ tham dự hội nghị G7. Hiện đã có hàng nghìn du khách ở sẵn khu vực này và gần như tất cả khách sạn trong bán kính 40 km cách nơi tổ chức hội nghị đều đã kín phòng.

Hàng rào mật vụ bảo vệ Tổng thống Biden dự hội nghị G7 - 2

Trực thăng Mỹ bay phía trên vịnh Carbis để chuẩn bị cho hội nghị G7 (Ảnh: Apex).

Video được quay tại khu vực diễn ra hội nghị cho thấy, các trực thăng Sea King và V-22 Osprey bay phía trên khu vực Cornwall và Devon khi tiến hành kiểm tra chặng đường mà Tổng thống Biden sẽ di chuyển từ căn cứ không quân St Mawgan đến khu nghỉ dưỡng lâu đài Tregenna, St Ives, sau khi chuyên cơ Không Lực Một chở ông Biden hạ cánh xuống căn cứ Mildenhall của Không quân Hoàng gia Anh và sau đó là sân bay Newquay vào ngày 9/6.

Các nhà lãnh đạo từ Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Anh và Mỹ sẽ cùng đến Cornwall để tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 thường niên. Tại hội nghị này, Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ hối thúc các nhà lãnh đạo G7 tài trợ vắc xin Covid-19 cho các nước đang phát triển.

Hàng rào mật vụ bảo vệ Tổng thống Biden dự hội nghị G7 - 3

Cận cảnh xe RV hiện đại làm nơi ở cho các nhân viên an ninh Mỹ (Ảnh: Dailymail).

Khoảng 1.000 cảnh sát sẽ ở trên du thuyền đậu ngoài cảng Falmouth, trong khi những người khác sẽ ở trong các xe RV tại căn cứ không quân gần Newquay. Anh đã huy động hơn 6.500 cảnh sát trên khắp cả nước để đảm bảo an toàn cho hội nghị G7.

Do số lượng nhân viên an ninh quá đông, Mỹ đã thuê các xe RV để làm nơi ở cho lực lượng này trong thời gian ông Biden công du Anh. Các xe này có thể chứa được 8 người và được trang bị tivi cùng nhiều thiết bị cần thiết khác cho một ngôi nhà di động.

Hàng rào mật vụ bảo vệ Tổng thống Biden dự hội nghị G7 - 4

Đoàn xe của Mật vụ Mỹ tiến về căn cứ St Mawgan (Ảnh: Dailymail).

Các xe RV do mật vụ Mỹ sử dụng dự kiến sẽ được chuyển đến khách sạn Tregenna ở vịnh Carbis, nơi Tổng thống Mỹ sẽ ở lại trong 3 ngày hội nghị. Lâu đài có 98 phòng ngủ và là khách sạn lớn nhất trong khu vực với khu đất rộng và sân golf 18 lỗ.

Đại sứ quán Mỹ ở London đã thuê mỗi chiếc RV với giá 2.500 bảng Anh trong một tuần. Một "ngôi làng" sẽ được dựng lên tại căn cứ không quân St Mawgan để tập kết các phương tiện này.

Hàng rào mật vụ bảo vệ Tổng thống Biden dự hội nghị G7 - 5

Cảnh sát Anh tuần tra trên bãi biển vịnh Carbis (Ảnh: Apex).

Một máy bay trực thăng, được gọi là Marine One khi chở tổng thống Mỹ, đã thực hành hạ cánh xuống sân golf tại khu nghỉ dưỡng lâu đài Tregenna - nơi Tổng thống Biden và các nhà lãnh đạo khác sẽ ở. Trong những ngày qua, các phi công cũng làm quen với đường bay tại khu vực sắp diễn ra hội nghị.

Do đội ngũ tháp tùng Tổng thống Biden lên tới 400 người, phía Anh ban đầu phản đối việc loại bỏ các quy định cách ly Covid-19. Tuy nhiên, sau khi được xác nhận rằng toàn bộ số nhân viên này đều đã được xét nghiệm Covid-19 cũng như tiêm vắc xin đầy đủ, phía Anh đã đồng ý bỏ quy định cách ly.

Đang được quan tâm