1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hàn Quốc nói Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

(Dân trí) - Hàn Quốc cho biết Triều Tiên sáng nay đã bắn 2 vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, đánh dấu vụ thử vũ khí lần thứ 3 của Bình Nhưỡng trong tháng này.

Hàn Quốc nói Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn - 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên năm 2019 (Ảnh minh họa: KCNA)

Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) đưa tin, Bình Nhưỡng ngày 21/3 được cho đã bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về vùng biển phía đông của Triều Tiên.

Theo Hàn Quốc, 2 tên lửa được bắn từ tỉnh phía tây Triều Tiên Bắc Pyongan vào buổi sáng sớm. Phía JCS chưa cho biết thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về vụ việc.

“Quân đội Hàn Quốc đang theo dõi tình hình phòng trường hợp có thêm vụ phóng nào nữa và duy trì trạng thái sẵn sàng tác chiến”, thông báo của JCS cho hay.

Đây là lần thứ 3 mà Triều Tiên thực hiện thử vũ khí trong tháng 3 sau một thời gian dài tạm dừng.

Vụ thử gần nhất diễn ra hôm 9/3 khi họ phóng 3 vật thể bay tầm ngắn được cho là đến từ hệ thống pháo phản lực đa nòng siêu lớn.

Hai vụ thử hồi đầu tháng 3 đều được tiến hành dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và dường như nằm trong khuôn khổ một đợt tập trận tấn công hỏa lực. Theo JCS, cuộc tập trận này có thể kéo dài hết tháng 3.

Các vụ thử vũ khí đến trong bối cảnh Triều Tiên đang nỗ lực trong việc ngăn chặn virus corona mới (SARS-CoV-2), giữa lúc mầm bệnh đã lây lan ra khắp toàn cầu. Tới lúc này, Triều Tiên vẫn chưa ghi nhận bất cứ ca mắc Covid-19 nào.

Hiện thời, việc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ vẫn tiếp tục đình trệ. Trong thông điệp đầu năm, ông Kim Jong-un cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ giới thiệu “vũ khí chiến lược mới” trong tương lai gần. Các chuyên gia quân sự nói rằng vũ khí nói trên có thể là tên lửa đạn đạo liên lục địa hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Đức Hoàng

Theo Yonhap